Những lưu ý về thủ tục thuê xe tự lái cho người mới 


Trào lưu thuê xe tự lái để đi du lịch cùng gia đình hay tụ tập bạn bè đi chơi xa đang ngày càng phát triển ở các thành phố lớn. Nếu bạn cũng đang có ý định thuê một chiếc xe tự lái nhưng chưa biết các thủ tục thuê xe tự lái cần thiết thì bạn có thể tham khảo bài viết của Chungxe dưới đây.

>>> Xem thêm:

Những lưu ý về thủ tục thuê xe tự lái cho người mới 

Thuê xe tự lái Hà Nội: Giá tốt, đa dạng loại xe, xem ngay!

Thuê xe tự lái TP HCM bắt buộc phải nắm được những quy trình, thủ tục sau đây!

1. Thủ tục thuê xe tự lái những yêu cầu chung

Để thuê được một chiếc xe, về cơ bản, người thuê cần có những giấy tờ sau:

 • Hộ khẩu tại nơi thuê xe (Nếu không bạn có thể nhờ bạn bè, người thân đứng tên giúp để thuê xe). Hộ khẩu có thể được thay thế bằng giấy phép kinh doanh hoặc KT3. Một số thành phố như Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng cũng chấp nhận passport thay cho các giấy tờ trên.
 • Giấy phép lái xe
 • Chứng minh nhân dân người đứng ký hợp đồng.
 •  Tài sản thế chấp (xe máy kèm đăng ký xe đứng tên chính chủ) trị giá từ 20 triệu hoặc tiền mặt ( từ 5 đến 30 triệu tùy khu vực)
Thủ tục thuê xe tự lái với những yêu cầu chung

Tiền thuê sẽ được thanh toán trước khi nhận xe và người thuê sẽ nhận lại tiền cọc, xe, hộ khẩu… thế chấp sau khi đã thanh toán các khoản phí phát sinh nếu có.

Sau khi đã thống nhất các thủ tục, yêu cầu và giá cả, bên cho thuê xe sẽ xác minh thông tin người thuê. Lưu ý, một số đơn vị yêu cầu phải làm thủ tục thuê xe tự lái tại địa chỉ nhà ghi trong hộ khẩu.

Tiền thuê xe được thanh toán ngay khi ký hợp đồng.

Hiện tại, khi thuê xe tự lái tại Chungxe sẽ được tối ưu thủ tục thuê xe tự lái, không cần chứng minh thư hay căn cước hoặc có thể không cần cọc ở một số địa phương. Cụ thể, tìm hiểu xe tại Chungxe.vn để biết thêm chi tiết.

2. Về Hợp đồng thuê xe tự lái:

>>> Mẫu hợp đồng thuê xe tự lái (Cập nhật 9/2023)

Để chắc chắn rằng bạn sẽ không còn phải thắc mắc thuê xe ô tô tự lái cần thủ tục gì, bạn cần phải nắm rõ tất cả các nội dung ghi trong hợp đồng. Nó sẽ giống như hầu hết các loại hợp đồng dịch vụ khác, rất dễ dàng để bạn có thể hiểu rõ. Tuy nhiên, với bất cứ nội dung, từ ngữ nào mập mờ hay khó hiểu hãy xác minh lại với chủ xe bạn nhé. Dưới đây, Chungxe sẽ tổng hợp lại những thông tin bạn cần phải chú ý khi ký hợp đồng thuê xe:

 • Đơn giá thuê xe tính theo ngày hay theo km cũng như cách tính ngày của các nhà xe. Ví dụ 1 ngày được tính từ 7h sáng đến 7h tối hay 1 ngày = 24 giờ;
 • Trách nhiệm của 2 bên khi xe tự nhiên bị hỏng giữa chừng?
 • Cách tính phí phụ trội thế nào? Bao nhiêu tiền cho mỗi km vượt trội (khoảng 3.000 – 5.000 đồng/km) hay mỗi giờ vượt trội (khoảng 100.000 đồng/h) đối với xe 4 hoặc 7 chỗ;
 • Chủ xe sẽ phải chịu trách nhiệm hay mức phạt nào nếu như giao xe không đúng thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Một số thủ tục thuê xe tự lái khác liên quan đến bảo hiểm, đền bù,…
Hợp đồng thuê xe tự lái cần phải được xem xét kĩ lưỡng

3. Về các lưu ý nhận xe tự lái:

 • Kiểm tra giấy tờ xe khi thuê xe tự lái, vì những thứ này rất quan trọng khi đi đường; 
 • Mang giấy tờ đầy đủ khi đến nhận xe, đặc biệt là Bằng lái xe, và Chứng minh nhân dân; 
 • Đọc kỹ biên bản bàn giao xe như xem có vết trầy xước nào không, vạch xăng thực tế khi bàn giao. Điều này thực sự cần thiết để đảm bảo rằng bạn sẽ không phải dừng xe giữa đường làm ảnh hưởng đến chuyến đi của mình;
 • Kiểm tra chất lượng xe, động cơ, các thiết bị, gương… Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được đúng theo những gì bạn đã ký trong hợp đồng và không phải trả cho bất cứ khoản phát sinh nào không đáng có xảy ra.
Thủ tục thuê xe tự lái cũng cần lưu ý khi giao nhận xe

Hiện nay, chưa có quy chế nào chuẩn cho việc thuê xe mà mỗi nơi cho thuê lại tự đặt ra những quy định riêng. Phần lớn thiệt thòi sẽ thuộc về bên thuê xe. Do đó, người đi thuê luôn phải cẩn trọng xem xét kỹ các thủ tục thuê xe tự lái.   

4. Về Thủ tục trả xe: 

Theo quy định, người thuê phải trả xe đúng giờ (quá giờ quy định sẽ phải trả thêm tiền theo thỏa thuận trước đó). Khi trả xe, hai bên sẽ đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu, mức nhiên liệu…

Lưu ý, nếu khi nhận xe, đơn vị cung cấp dịch vụ đã rửa xe sạch sẽ thì bạn cũng nên trả xe sạch sẽ. Vì có thể bị tính thêm phí rửa xe trước khi bàn giao cho người khác.

Thủ tục thuê xe tự lái khi trả xe

Hiện giá thuê các dòng xe nhỏ như: i10, Kia Morning giá từ 500.000 đến 700.000 đồng; sedan phổ thông như: Kia Forte, Vios, Hyundai Accent giá từ 700.000 đến 1.000.000 đồng; sedan lớn hơn như: Altis, Camry giá từ 900.000 đến 1,5 triệu. Đặc biệt, những dòng xe 7 chỗ được khá nhiều người quan tâm như: Innova hay Fortuner giá tham khảo từ 800.000 đến 1,2 triệu…

Nếu bạn cũng đang tìm thuê xe tự lái cho kế hoạch sắp tới của mình, hãy liên hệ đến Chungxe.vn để được hướng dẫn và hỗ trợ chọn xe nhanh chóng, ưng ý. Đặt thuê xe tự lái tại Chungxe – nền tảng cho thuê xe tự lái toàn quốc là bạn đang tiết kiệm cho mình 10% so với giá thuê xe thông thường. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 4, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

4 cách thuê xe tại Chungxe :

 1. Đặt tại website http://chungxe.vn
 2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
 3. Gửi email đến [email protected]
 4. Gọi số 0903.229.906 (Giờ hành chính)

  Xem thêm

Kinh nghiệm thuê xe tự lái từ A – Z cho người mới

Thuê xe tự lái tại Hà Nội – Thủ tục nhanh chóng, giá rẻ bất ngờ

Ưu điểm và hạn chế của thuê xe tự lái ai cũng cần biết

https://www.chungxe.vn

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 4, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng


4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến
Gọi số (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook