Tổng hợp kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Hà Nội


Thuê xe tự lái ở Hà Nội dù là ngày thường hay những ngày cuối tuần, lễ tết đều rất đông. Để thuê được một chiếc xe ưng ý với nhu cầu của mình không phải dễ dàng. Đặc biệt, trong những dịp lễ, mùa du lịch thì lại càng khó thuê hơn. Để các bạn thuê xe tự lái ở Hà Nội thuê được xe cho chuyến đi sắp tới của mình, Chungxe xin được tổng hợp những kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Hà Nội gửi đến các bạn. 

1. Xác định mục đích thuê xe

Dù là bạn thuê xe ở Hà Nội hay ở địa phương nào thì cũng nên xác định trước mục đích thuê xe. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc thuê được xe ưng ý hay không. Với những xe thuê đi du lịch sẽ khác với những xe về quê, ở địa hình núi cũng khác đường biển. Xác định trước mục đích bạn có thể chủ động được trên những tiêu chí : Số km đi, dòng xe, hãng xe, số chỗ … Những thông tin này sẽ giúp bạn biết được chính xác dòng xe sẽ hữu ích cho gia đình mình trong chuyến đi sắp tới. 

2. Lựa chọn gói dịch vụ thuê

Khi thuê xe tự lái thì có 2 gói dịch vụ thuê là thuê theo ngày hoặc thuê theo km. Để chuyến đi của bạn thoải mái thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thuê xe theo ngày. Bởi nếu bạn thuê xe theo km thì bạn di chuyển quá số km đó rất có thể sẽ phải trả thêm phần phụ phí khác. Do đó, tốt nhất khi chủ động lịch trình đi thì nên chọn gói dịch vụ theo ngày sẽ thuận tiện hơn.

3. Chuẩn bị giấy tờ xe và hợp đồng thuê xe

Sau khi đặt xe, đơn vị cho thuê xe sẽ liên hệ để tiến hành giao xe. Tránh mất thời gian cũng như các rắc rối không đáng có bạn nên chủ động trước những giấy tờ cần thiết để thuê xe. Thủ tục thuê xe cần có những giấy tờ sau :

 • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân;
 • Bằng lái xe;
 • Phương tiện đặt cọc : Có thể bằng tiền mặt hoặc phương tiện có giá trị trên 20 triệu đồng. 
  những kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Hà Nội
  Hợp đồng thuê xe rất quan trọng nên khi nhận xe cần lưu ý

Đồng thời, sau khi tiến hành đặt cọc thuê xe bạn nên kiểm tra kĩ về giấy tờ của xe và hợp đồng thuê xe. Không ai muốn khi di chuyển xe lại gặp những vấn đề phát sinh như xe hết hạn lưu hành, giấy tờ xe hết hạn … Đó thực sự là rắc rối lớn nếu bạn bị công an giao thông kiểm tra đấy. 

Hợp đồng thuê xe tự lái cũng nên lưu ý một số chi tiết về các khoản phụ trội phát sinh như thời gian trả xe, sự cố phát sinh khi trên đường …. Những vấn đề này bạn nên thỏa thuận trước với đơn vị cho thuê xe và ghi rõ các thỏa thuận, khoản đặt cọc thuê xe trong hợp đồng. Đó sẽ là giá trị phát lý trong toàn bộ quá trình thuê xe của bạn. 

4. Kiểm tra xe trước khi nhận xe

Riêng với việc nhận xe thì chắc chắn phải kiểm tra kĩ về cả phần ngoại thấtnội thất của xe. Nhiều bạn còn ít kinh nghiệm nên đôi khi việc kiểm tra xe khá khó khăn. Nhưng về cơ bản bạn có thể dựa vào một số tiêu chí để kiểm tra xe.

Đối với phần ngoại thất : Cần lưu ý về các vết xước trên xe, lốp xe, nếu các vết xước vừa phải thì có thể chụp lưu lại để sau khi trả xe đối chứng. Còn với những vết xước lớn hoặc lốp xe hư hỏng nặng thì tốt nhất bạn nên báo ngay với đơn vị cho thuê xe để thay thế. Tránh trường hợp khi đang di chuyển xe lại hư hỏng, lốp xe có vấn đề. Vừa làm lỡ kế hoạch của bạn cũng như đơn vị cho thuê xe. 

kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Hà Nội
Kiểm tra xe kĩ về cả ngoại thất và nội thất

Đối với phần nội thất : Kiểm tra nội thất thì tốt nhất nên nổ máy di chuyển thư. Bởi như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được động cơ, hệ thống phanh … Đồng thời, trong quá trình kiểm tra những hệ thống này bạn cũng dễ dàng kiểm tra, tránh được những trường hợp không đáng có khi di chuyển. 

Với những kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Hà Nội như chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn có thể áp dụng thuê xe trong những ngày thường cùng như ngày lễ. Đặc biệt, khi thuê xe tự lái Hà Nội bạn nên sắp xếp thuê xe sớm. Bởi những ngày này nhu cầu thuê xe tăng cao, đôi khi có tiền cũng khó thuê xe. Do vậy, muốn chủ động sắp xếp và thuê xe cho cả gia đình thì nên thuê xe sớm. Tốt nhất nên thuê xe trước 3 – 5 ngày hoặc nửa tháng để chắc chắn rằng khi đó xe của bạn sẽ được giao đúng thời điểm thỏa thuận. 

Hiện tại với những mẫu xe được cập nhật liên tục, dòng xe đa dạng bạn có thể vào website : Chungxe.vn để tìm mẫu xe ưng ý và tiến hành đặt xe. Dù ở thời điểm nào thì khi thuê xe tự lái ở Hà Nội bạn cũng nên bỏ túi những kinh nghiệm trên để chủ động cho mình. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi trọn vẹn và thú vị !

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe tự lái (ô tô, xe máy) một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

 1. Đặt tại website http://chungxe.vn
 2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
 3. Gửi email đến [email protected]
 4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

    Xem thêm

  Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái

  Đi bất cứ đâu với dịch vụ thuê xe tự lái tại Chungxe

  Thuê xe tự lái Hà Nội

  Cẩm nang thuê xe tự lái từ A > Z cho người mới bắt đầu

 

https://www.chungxe.vn

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0904 509 596 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook