Tổng hợp 11 bài thi sa hình hạng B2


Không phải ai cũng có thể vượt qua bài thi sa hình một cách dễ dàng, thậm chí với một số học viên, phần thi này là một ác mộng. Để luyện tập tốt cho bài thi sa hình B2, anh em có thể xem 11 bài thi sa hình mà Chungxe đã tổng hợp.

Bảng giá thuê xe tự lái dịp Tết Nguyên Đán 2021 mới nhất

Tổng thời gian toàn bộ bài thi là 18 phút, được tính từ khi vào bài thi ( xe ở vạch màu trắng trên đường) đến khi ra khỏi bài thi. Tại các trung tâm sát hạch, có hệ thống cảm biến điện tử. Hệ thống này thực hiện chấm điểm tự động, học viên sẽ đạt điểm tối đa 100 điểm nếu không bị lỗi và điểm đậu là từ 80 điểm trở lên.

>>> Tham gia Fanpage Chungxe để cập nhật kiến thức lái/ thuê xe mới nhất cũng như đón chờ nhiều ưu đãi khủng khi thuê xe tại ĐÂY!

>>> Tham gia Group Chungxe để giao lưu, bàn luận về các chủ đề thuê xe tự lái HOT tại ĐÂY!

Bạn nhất định không được vội vàng khi lái xe. Đi chậm giúp cho việc đánh lái được chính xác (khi qua chữ Z, chữ S, lùi vào ga ra) và có thời gian căn chỉnh bánh xe khi đi vào hàng đinh. Hơn thế nữa, điều này còn giúp xe dừng đúng chỗ và nhẹ nhàng tại điểm dừng xe như nhường đường cho người đi bộ, trước đường sắt và đoạn lên dốc.

>>> Thuê xe tự lái Hà Nội: Giá tốt, đa dạng loại xe, xem ngay !

Các xe thi thường để ga-răng-ti cao nên khi vào số 1, không đặt vào chân ga thì cũng đã khá nhanh. Vì thế, nếu muốn xe đi chậm thì bạn phải đỡ được côn, tức là chân trái ấn côn vào sâu gần hết (nhớ là không ấn hết côn) và bạn giữ nguyên ở mức đó cho đến khi xe đi chậm theo ý muốn. Đỡ được côn và rà phanh giúp điều khiển chiếc xe được theo ý mình.

Bài thi sa hình B2 gồm 11 bài thi chính và 1 bài thi phụ:
 1. Xuất phát

 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

 3. Dừng xe, đề-pa lên dốc

 4. Đi xe qua hàng đinh vuông góc (chữ Z)

 5. Đi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi nhà xe)

 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

 9. Tăng tốc, tăng số

 10. Ghép xe ngang – Đỗ xe song song

 11. Kết thúc

 12. Bài phụ: Dừng xe nguy hiểm

Bài 1: Xuất phát

Trước lúc xuất phát:

 • Xem ghế ngồi xem đã phù hợp với mình chưa. Có thể chỉnh xa vành tay lái hoặc gần lại để có thể đạp hết được côn, phanh, ga.

 • Kiểm tra hai gương xem có thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường hay không

 • Thắt dây an toàn, để máy nổ và chờ lệnh xuất phát.

 • Thực hiện xuất phát khi có lệnh xuất phát (Đèn màu xanh của xe bật sáng,đồng thời loa phát lệnh “Xe số xxx xuất phát”)

Các bước xuất phát:

 • Bật đèn xi–nhan bên trái.

 • Vào số 1 và nhả côn từ từ để xe đi.

 • Khi đèn xanh báo hiệu trong xe tắt hoặc khi bạn đã qua vạch xuất phát khoảng 5 m thì tắt đèn xi-nhan.

 • Khi xe đã chạy, bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự bò, lúc này bạn không phải đặt chân ở bàn đạp ga. 

Lỗi nặng: (Bị loại)

 • Xe không qua được vạch xuất phát sau 10 giây.
 • Gây tai nạn.

Lỗi nhẹ: (trừ 5 điểm / 1 lỗi)

 • Không thắt dây an toàn.

 • Khi xuất phát, không bật đèn xi nhan trái 

 • Quá 20 giây sau khi đèn xanh sáng mà xe chưa xuất phát 

 • Xe đã qua vạch xuất phát 5m mà không tắt đèn xi nhan 

 • Xe chết máy khi đã có lệnh xuất phát.

 • Để tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút (do đạp ga quá lớn).

 • Lái xe vượt tốc độ.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Yêu cầu của bài này là dừng xe trước vạch trắng và đường vằn cho người đi bộ ( khi đó, cản xe phía trước cách vạch dừng không quá 0,5m).

Đỗ quá xa vạch trắng hoặc chạm vào vạch trắng đều bị trừ 5 điểm.

Các sân thi thường đánh dấu sẵn bằng vạch trên cọc biển báo hiệu. Điều này giúp học viên dễ nhận biết. Nếu khi vai người lái xe (hoặc vạch trên cửa xe và nút chốt cửa) đến ngang cọc đó thì phải dừng.

Khi xe đã xuất phát, bạn để xe đi chậm. Khi vừa tới vị trí dừng thì đạp côn và ấn nhẹ phanh là xe dừng hẳn.

Đừng quên khi dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Nếu dừng xe quá 30 giây cũng sẽ bị trừ điểm.

Mẹo: Khi xe cách điểm đến chừng 5m, bạn đạp hết côn cho xe chạy từ từ theo đà, nhớ để sẵn chân ở phanh, đồng thời vươn người để đưa tầm mắt ngang với vạch trên của cửa xe và ngắm ra vạch kẻ sẵn trên sân thi, khi thấy 2 vạch này đã thẳng hàng thì đạp mạnh chân phanh. Bài thi qua đường sắt và bài thi lên dốc cũng có thể áp dụng mẹo này nếu muốn ăn trọn điểm.
 

Lỗi nặng: (Bị loại)

 • Xe không qua được vạch xuất phát sau 30 giây.
 • Gây tai nạn

Lỗi nhẹ: (trừ 5 điểm / 1 lỗi)

 • Dừng quá vạch.

 • Dừng xa vạch (quá 0,5 m).

 • Để tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút (Đạp ga quá lớn).

 • Xe chết máy.

Bài 3. Dừng xe, đề-pa lên dốc

Bài thi này yêu cầu người lái không vượt quá vạch quy định và không bị tuột dốc quá 50 cm, đồng thời phải vượt khỏi dốc trong khoảng vòng 30 giây.

Người điều khiển xe không được tăng ga quá. Vì nếu vượt quá vạch quy định là bị loại ngay nên nhiều học viên đành phải đỗ non khi chưa đến đúng vị trí và chấp nhận mất 5 điểm.

Sau khi qua bài 2, bạn nhả hết côn và phanh cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất, đề pa lên dốc khá giống bài 2 ở chỗ dừng xe rồi lại đi tiếp. Nhưng ở bài này, xe đang ở trên dốc nên bạn không thể đỡ côn cho xe đi chậm lại vì nếu như thế, rất có thể xe sẽ bị trôi ngược về chân dốc. Chính vì thế, bạn có thể nhắm đúng vị trí cần đỗ để đạp côn và phanh đúng lúc.

Có 2 cách để bạn đi tiếp sau khi dừng xe để xe không bị trôi. Bạn tham khảo tại đây.

Chú ý: Vì bài này nếu để xe quá vạch quy định sẽ bị loại luôn, nên nếu bạn không thật sự tự tin, bạn có thể dừng xe sớm trước vạch và chấp nhận bị trừ 5 điểm.

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh vuông góc (chữ Z)

Với bài thi này, bạn phải điều khiển xe sao cho 2 bánh xe bên phải đi lọt qua một vạch đường có bề rộng khoảng 30-35cm. Mỗi lần bánh xe chạm vạch, bạn sẽ bị trừ đi 5 điểm và cứ 5s đè vạch, bạn bị trừ 5 điểm ( quá 2 phút chưa qua bài cũng sẽ bị trừ 5 điểm)

Khi rẽ vào đường hàng đinh, người điều khiển nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát vào lề đường bên phải. Bạn phải đi thật chậm và nhìn gương phải mới quan sát được bánh xe phía sau. Vạch dẫn đường được kẻ sẵn ở sân bằng mép ngoài hàng đinh, vì thế nếu thấy bánh xe cách vạch đó khoảng 10 đến 15cm thì xe sẽ đi qua hàng đinh đó mà không lo chạm vào mép 2 bên. 

Ngoài việc nhìn vào gương phải, căn và bám vào một điểm mốc ở phía trước cũng rất quan trọng. Thường thì sau một lúc, những lái mới dễ làm cho xe lệch hướng vì giữ lái không tốt.

Nếu bánh xe bên phải đi ra bên ngoài hàng đinh, bạn sẽ bị loại.

bai thi sa hinh b2

Sau khi đi qua hàng đinh, nếu bạn thấy gương chiếu hậu ngang với góc bên trái thì hãy đánh hết lái sang trái, và quan sát gương chiếu hậu, trả lái phù hợp để thành xe song song với vạch giới hạn và cách khoảng 30-40cm khi song song bạn hãy trả thẳng lái tiến đến góc vuông thứ 2. 

Bạn thấy gương chiếu hậu bên phải ngang với góc thứ 2 thì đánh hết lái sang phải đồng thời, trả thẳng lái tiến ra khỏi hình.

Để có thể đánh hết lái và trả thẳng lái cho nhanh, bạn nên thuần thục với việc xoay vô lăng trước tiên. Với bài này, để đánh lái kịp, bạn phải về cô để xe đi thật chậm.

Bài 5: Qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài này nhiều thí sinh tưởng chừng đơn giản nhưng cuối cùng vẫn bị trừ nhiều điểm. Người điều khiển cần dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 0,5m và đi ngang ngã tư trong 20s.

Các lỗi:

 • Đi qua ngã 4 lúc đèn đỏ (trừ 10 điểm).

 • Dừng xe cách vạch hoặc quá vạch trên 0,5m (trừ 5 điểm).

 • Chết máy ( trừ 5 điểm/1 lần).

 • Không bật xi nhan trái, phải khi qua ngã 4 (trừ 5 điểm).

 • Tốc độ vòng quay quá 4000 vòng/phút (cứ 3s bị trừ 1 điểm).

 • Không thực hiện đúng quy trình bài thi (trừ 5 điểm).

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Với bài này, bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Khi vào đường cong, bạn cho xe bám sát về bên phải, sau đó đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, bạn lại tiếp tục bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải để xe đi qua nửa vòng cua còn lại.

Chú ý: Mỗi lần để bánh xe chạm vạch, bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ (lùi vào nhà xe)

Trong vòng 2 phút, các học viên phải cho xe lùi được vào nhà xe, không được chạm vạch và tiến ra khỏi nhà xe.

sa hinh thi hang b2

Các lỗi:

 • Mỗi lần bánh xe chạm vạch 2 s (trừ 5 điểm).
 • Quá thời gian ( cứ 2 phút trừ 5 điểm)
 • Bánh xe không chạm được vạch kiểm tra cuối của nhà xe sẽ bị loại.
 • Nhầm nhà xe của hạng xe khác sẽ bị loại.

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài thi sa hình 2 này có kỹ thuật giống với bài 2.

Bài 9: Tăng tốc, tăng số

Bài thi sa hình b2 này yêu cầu học viên phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h khi thấy biển báo 20 màu xanh, sau đó lại phải về số 1 , đồng thời giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng.

Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt ở bài 8, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Lúc này, bạn chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái và nhả hết côn, phanh. Bạn thấy biển vuông “tăng tốc”, hãy nhấn ga để xe tăng tốc,rồi khẩn trương sang số 2, tiếp tục nhấn ga tiếp. Qua biển 20 màu xanh,nhả ga, rà phanh và cho xe đi chậm lại, lúc này thậm chí cho xe dừng hẳn và về số 1 từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng.

Chú ý: Bạn phải đi qua biển 20 trắng khi xe có gài số, cho nên tuyệt đối bạn không được cắt côn để xe trôi từ từ qua biển. Vì thế nếu bạn cắt côn khiến cho bánh răng số không quay thì bạn bị trừ 5 điểm.

Bài 10. Ghép xe ngang – Đỗ xe song song

Đối với các lái nhiều kinh nghiệm, ghép xe ngang – đỗ xe song song được thực hiện rất đơn giản. Nhưng bài thi sát hạch b2 này luôn tạo cảm giác lo lắng cho các học viên. Các bạn tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

 • Bước 1: Cặp xe song song với bãi đỗ sao cho cách xe đang đỗ 50-80cm, sau đó, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ ( để dễ dàng, bạn có thể căn mũi xe ngang vạch trên)
 • Bước 2: Đánh hết lái sang bên trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái và xe thẳng hàng, tạo 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.
 • Bước 3: Lùi xe từ từ vào bãi đỗ cho đến khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái và lùi xe vào.
 • Bước 4: Khi bánh sau bên phải đè lên vạch ngang , bạn trả thẳng lái và chỉnh xe ngay ngắn. 

Yêu cầu:

 • Không đè vạch cảm ứng giới hạn 
 • Hoàn thành bài thi không quá 2 phút
 • Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/ phút.
 • Tốc độ không quá 24km và không bị tắt máy trong quá trình.

Bài 11: Kết thúc

Bạn phải đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải vì chuẩn bị dừng, đỗ xe và tấp vào lề đường phải. Để tránh tắt đèn xi nhan khi lỡ đánh lái sang trái, bạn có thể dùng ngón giữa của tay trái giữ cần xi-nhan lại tránh cho cần bật xuống hoặc hơi đánh lái sang phải một chút. 

Bài thi phụ: Dừng xe nguy hiểm

Có 3 điểm xuất hiện bài thi phụ:

 • Qua ngã tư vào đoạn đường trước khi rẽ trái vào bài 8.
 • Khi đã qua bài 9 và rẽ trái vào đoạn đường tiếp theo.
 • Đoạn đường trước khi đến với ngã tư để vào bài 10.

Khi xe đi qua một trong các vị trí trên, loa trong xe có thể vang lên “Dừng xe nguy hiểm!”. Lúc này, bạn phải nhanh chóng dừng hẳn xe, ấn vào nút đèn báo hiệu nguy hiểm. Khi nào loa hết hiệu lệnh trên thì bạn đếm từ 1 đến 5, ấn nút thêm lần nữa để tắt đèn và đi tiếp. 

Trên đây là 11 bài thi sa hình B2 giúp bạn tự tin vượt qua kì thi sát hạch. Hiện tại ở Chungxe – nền tảng cho thuê tự lái đã cập nhật nhiều mẫu xe đa dạng, đảm bảo phục vụ nhu cầu cho thuê xe tập lái ở tất cả khu vực. Để xem mẫu xe và đặt xe bạn có thể truy cập website : Chungxe.vn hoặc liên hệ hotline 1900.636.585.

Bạn lần đầu thuê xe ô tô tự lái và muốn nắm vững kinh nghiệm thuê xe chỉ trong 1-nốt-nhạc? Tải E-book bằng hình ảnh tại ĐÂY!

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe tự lái (ô tô, xe máy) một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu

Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

 1. Đặt tại website http://chungxe.vn

 2. Inbox Fanpage Chungxe.vn

 3. Gửi email đến [email protected]

 4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

Xem thêm:

Tổng hợp xe khách Hà Nội Thái Bình chuyến muộn nhất

https://www.chungxe.vn

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến
Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook