Vào Tháng Giêng, có rất nhiều lễ hội trên cả nước diễn ra. Sôi nổi và nhiều lễ hội hấp dẫn phải kể đến khu Miền Nam. Sau Tết, người dân miền Nam vừa tổ chức những chuyến du xuân, vừa cầu bình an cho gia đình mình. Xem ngay những lễ hội du xuân ở Miền Nam sau đây để có chuyển đi trọn vẹn nhất nhé.

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)

Hàng năm, bắt đầu từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng, lễ hội chùa bà Thiên Hậu được diễn ra. Địa điểm ở số 04 đường Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một và tại P. Phú Chánh, TX. Tân Uyên (khu thành phố mới Bình Dương). Đây là một trong số những lễ hội thu hút đông đảo khách du lịch tham gia. 

Lễ hội du xuân ở Miền Nam độc đáo cho du khách tham quan

Vào sáng ngày 14, lễ rước Bà Thiên Hậu sẽ được tổ chức theo nghi thức cổ truyền. Kiệu được rước đi khắp các đường phố cùng với đội múa sư tử, múa lân, rồng, rợp cờ bay. Đến ngày 15, người dân sẽ kéo nhau về chùa Bà để thắp hương cũng lễ, cầu phúc cho một năm mới gặp nhiều may mắn. Có thể nói đây là một trong những lễ hội dân gian mang đậm nét văn hóa độc đáo của người dân vùng Đông Nam Bộ. 

Lễ hội núi Bà Đen ( Tây Ninh)

Lễ hội núi Bà Đen được tổ chức vào ngày 18 – 19/1 âm lịch ở thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Vào mỗi dịp xuân về, đặc biệt là ngày rằm tháng Giêng du khách trong tỉnh và các tỉnh khác ở Nam Bộ đều đồ về hành hương trẩy hội đông đúc. Khi nhìn từ chân núi, bạn phải đi bộ và leo tới lưng chừng để vào đền Linh Sơn Thánh Mẫu mới có thể nghỉ ngơi.

Lễ hội du xuân ở Miền Nam độc đáo cho du khách tham quan

Nói về những lễ hội du xuân ở Miền Nam thì chắc chắn không thể bỏ qua được lễ hội núi Bà Đen. Đến đây, nhà chùa có cơm đãi khách, bạn có thể dùng rồi tùy tâm cúng tiền vào chùa. Đặc biệt, nếu bạn muốn ở lại chùa một hai ngày thì vẫn được nhà chùa tiếp đón nồng nhiệt. Ở đây, nếu đi cao hơn nữa là Miếu Sơn Thân, dừng chân bạn có thể ngắm cảnh hò nước Dầu Tiếng tuyệt đẹp. 

Nhiều năm gần đây, chùa Bà Đen được đông đảo du khách tham quan biết đến. Không chỉ là địa điểm tham quan bình thường, người dân đến đây còn để cầu bình an, mong một năm mưa thuận gió hòa với gia đình mình. 

Lễ hội Bà Chúa Xứ

Lễ hội Bà Chúa Xứ được tổ chức ở thị xã Châu Đốc tỉnh An Giang. Đây là một trong những lễ hội rất đặc sắc ở Miền Nam dành cho các bạn du xuân sau Tết. 

Lễ hội du xuân ở Miền Nam độc đáo cho du khách tham quan

Khi đến hội Bà Chúa Xứ các bạn có thể chuẩn bị một phần lễ Vía Bà bao gồm : Lễ tắm Bà, Lễ thỉnh sắc Thoại Ngọc Hầu về Miếu Bà, Lễ Túc Yết, Lễ xây chầu, Lễ Chánh tế. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được hòa mình vào các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian như : Múa đĩa chén, múa lân, múa mâm thao… rất thu hút du khách. Lễ hội bà Chúa Xứ được biết đến với nhiều màu sắc địa phương Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu văn hóa, xã hội, đời sống tinh thân của người dân. Đến lễ hội này, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị. 

Trên đây là một số lễ hội du xuân ở Miền Nam bạn có thể tham khảo trong mùa lễ hội. Bên cạnh đó, để chủ động hơn trong lịch trình di chuyển, bạn có thể sử dụng thuê xe tự lái trên website : Chungxe.vn. Tháng du xuân, hãy để gia đình bạn có nhiều trải nghiệm trọn vẹn nhất cùng Chungxe. Chúc bạn có một mùa lễ hội thú vị cùng gia đình và người thân !

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

  1. Đặt tại website http://chungxe.vn
  2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
  3. Gửi email đến [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

  Xem thêm

Tổng hợp những lễ hội đầu xuân đáng đến nhất cho du khách tham quan

Gợi ý địa điểm vui chơi Tết Nguyên đán 2020 tại TPHCM cùng gia đình

Du lịch Tết Canh Tý 2020: Gợi ý các địa điểm vui chơi khắp cả nước

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Nên đi chùa ngày nào để may mắn cả năm?