Tài xế mới lái xe cần trang bị gì trên xe ?


Lái xe ô tô chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là nhưng tài xế mới lái. Hiện tại, các cơ sở đào tạo ở Việt Nam mới chỉ hỗ trợ bạn qua các kì thi sát hạch. Còn về phần kĩ năng cần thiết thì không phải ai cũng có và biết. Vậy với những tài xế mới lái xe cần trang bị gì trên xe để đảm bảo an toàn ? Hãy cùng Chungxe tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

1. Camera và cảm biến lùi

Đây là hai thiết bị rất cần cho những tài xế mới lái xe. Khi bạn lái xe muốn lùi hoặc tiến không phải ai cũng làm được dễ dàng. Thậm chí phải những lái xe có kinh nghiệm mới có thể tự tin đưa xe vào các bãi đổ xe chật hẹp. Vì vậy, với những tài xế mới lái xe nếu có một chiếc camera lùi cùng một bộ cảm biến lùi sẽ giúp các bác tài dễ dàng hơn để căn phần đuôi xe, việc lùi xe sẽ dễ dàng hơn. 

Tài xế mới lái xe cần trang bị gì ? Đó chính là camera và cảm biến lùi

Hiện nay, hầu hết các hãng xe đều có gắn một trong hai thiết bị này. Do đó, các tài xế cũng tự tin hơn khi lái xe. Hoặc nếu hãng xe chưa lắp bạn cũng có thể lắp thêm 2 thiết bị này với chi phí không quá cao. Do đó, để chủ động cũng như yên tâm hơn khi lái xe bạn nhớ phải có hai thiết bị này nhé. 

>>> Thuê xe tự lái Hà Nội: Những điều không thể bỏ qua !

2. Carema hành trình

Với thiết bị theo dõi hành trình này không chỉ hữu ích với các tài xế mới mà đến tài xế lâu năm cũng cần thiết. Khi lưu thông trên đường, camera hành trình không ít lần cứu cánh cho lái xe đặc biệt là trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ. Bên cạnh đó, camera hành trình còn giúp bạn lưu lại những bằng chứng khiếu nại nếu không phải lỗi do bạn gây ra. 

Tài xế mới lái xe cần trang bị gì ? Một chiếc camera hành trình sẽ giúp bạn chủ động hơn

Ở một số xe hiện này còn tích hợp cả hệ thống định vị đường dẫn GPS trong camera hành trình. Điều này giúp các tài xế mới lái xe ở một địa điểm lạ không phải căng mắt tìm đường hay nhìn bản đồ. Về chí phí lắp camera hành trình giao động khoảng 2 – 3 triệu đồng, không quá cao để giúp bạn chủ động hơn trong quá trình lái xe phải không nào. 

3. Carema hông xe

Camera hông xe hay còn được gọi là camera cặp lề, khi bạn di chuyển vào những đường nhỏ hẹp, hay giữa một rừng xe trong giờ cao điểm camera này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Đôi khi chưa có nhiều kinh nghiệm nên các tài xế mới không giám lái xe sát các phương tiện khác. Điều này đã vô tình làm ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông khác.

Camera hông xe sẽ giúp các tài xế mới dễ dàng di chuyển hơn

Khi đó, nếu có một chiếc camera hông xe sẽ giúp các tài xế mới dễ dàng di chuyển hơn. Ngoài ra, trong các tình huống cặp lề, tài xế mới cùng đặt xe vào sát lề đường, tránh được các vi phạm không đáng có.

>>> Thuê xe tự lái Đà Nẵng : Những điều cần lưu ý gì ?

4. Màn hình HUD

Tài xế mới lái xe cần trang bị gì trên xe ? Đó chính là màn hình HUD. Đây là thiết bị rất phổ biến hiện nay. Trên màn hình này các thông số sẽ được hiện thị một cách rõ ràng bao gồm : tốc độ, vòng tua động cơ, nhiệt độ két nước… Vì vậy, các tài xế mới không cần phải nhìn vào bảng đồng hồ phía sau vô lăng, làm mất tập trung và ảnh hưởng đến việc kiểm soát xe khi vận hành.

Một số mẫu xe tại Chungxe.vn đã trang bị màn hình HUD

Hiện tại, một số mẫu xe được trang bị sẵn tính năng này như Mazda3, Mazda CX-5, Mazda6, Toyota Camry …  Ngoài ra, các thiết bị màn hình HUD cũng ngày một phổ biến với mức giá khá phù hợp, từ 900.000 – 2.000.000 đồng phụ thuộc vào các tính năng bổ sung.

5. Gương cầu chống điểm mù 

Thông thường gương này thường được gắn phía bên góc ngoài của gương chiếu hậu. Điều này giúp mở rộng tầm nhìn cho các tài xế mới khi chuẩn bị chuyển làn hoặc chuyển hướng. Có thể nói nếu camere hông giúp bạn quan sát được phía trước thì gương chống điểm mù sẽ hướng tầm quan sát ra bên hông xe nhiều hơn, giúp bạn chủ động hơn khi lái xe. 

Gương chống điểm mù giúp các tài xế mới chủ động và tránh được nguy hiểm
Để gắn gương cầu chống điểm mù lên kính chiếu hậu cũng tương đối đơn giản và tài xế mới có thể tháo ra khi đã lái xe vững vàng và tự tin hơn. Chi phí nâng cấp gương cầu chống điểm mù cũng khá rẻ, chỉ khoảng từ 100.000 – 200.000 đồng/cặp.
 
 
Tài xế mới lái xe cần trang bị gì trên xe ? Có rất nhiều thiết bị cần thiết cho tài xế mới lái xe. Tuy nhiên, đây là những thiết bị tối thiểu và cần thiết nhất để các tài xế mới lái xe yên tâm, tự tin hơn. Hiện tại không chỉ xe mới mà khi bạn thuê xe tự lái các nhà xe cũng lắp những thiết bị này cho bạn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lái xe cả khi thuê xe tự lái.
 
Nếu muốn thuê xe phù hợp với nhu cầu của mình bạn lên website : Chungxe.vn để tham khảo và đặt xe. Chungxe là đơn vị nền tảng về công nghệ kết nối các chủ xe trên toàn quốc đến khách hàng. Các mẫu xe tại Chungxe đều là những loại xe mới, được bảo dưỡng liên tục trước khi cho thuê. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi thuê xe tự lái cũng như xe bán tải tại Chungxe trên hệ thống toàn quốc. 

Chungxe tự hào được đồng hành cũng bạn trên mọi chặng đường di chuyển, chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thú vị !

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

  1. Đặt tại website http://chungxe.vn
  2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
  3. Gửi email đến [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

  Xem thêm

Hot : Dịp lễ 2/9 nên đi đâu du lịch ?

Cẩm nang thuê xe tự lái từ A > Z cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Hà Nội

Thuê xe tự lái 2/9 : Cháy xe liên tục, không có xe thuê nếu không đặt sớm !

 
 
 
https://www.chungxe.vn

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0904 509 596 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook