Sự thật về “trái đắng” khi thuê xe tự lái dịp lễ 30/4 – ⅕


Bên cạnh những trái ngọt của thuê xe tự lái thì không ít dân Việt liên tục hứng phải trái đắng, trong dịp lễ 30/4 sắp tới người lao động sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày. Do đó, số lượng sử dụng phương tiện thuê xe tự lái vẫn rất đông. Tuy nhiên, khá nhiều người lo sợ sẽ phải hứng “ trái đắng” khi thuê xe trong dịp lễ này.

Nhiều gia đình thuê phải mất tiền oan

Không ít trường hợp cho thuê xe phải chịu mất tiền oan bởi những tình huống khó đỡ. Anh Lê Xuân Hùng ( Thanh Xuân – Hà Nội) chia sẻ : Vào dịp lễ năm ngoái anh có thuê một chiếc Innova 2008 về quê cùng mọi người du lịch. Do không xem xét kĩ hợp đồng thuê cũng như kiểm tra xe nên khi di chuyển về Phú Thọ thì xe gặp sự cố. Vì đã sát ngày lễ nên bên thuê xe nghỉ làm việc, anh Hùng không gọi được nên đành phải gọi cứu hộ và như sét đánh ngang tai khi “ xe không thể sửa ngay và phải để qua dịp lễ”. Chính vì sự cố này mà phải để xe nằm kho, hủy hết các lịch đi chơi trong dịp lễ. Không dừng lại đỡ đó, cứ ngỡ chi phí sữa sẽ do bên cho thuê chịu trách nhiệm nhưng do không nói rõ trong hợp đồng nên anh không thể cãi lại bên cho thuê và đành ôm cục tức vào người.

Bên cạnh đó cũng có nhiều gia đình khác cũng gặp trường hợp xanh mặt. Gia đình anh Ngọc Sơn ( Hai Bà Trưng – Hà Nội) muốn thuê xe 4 ngày nhưng công ty thuê xe cho biết không cho thuê ngắn ngày và bắt buộc phải thuê từ 8 ngày trờ lên. Vì đã hỏi nhiều nơi và nhận được câu trả lời tương tự nên anh đành phải chấp nhận thuê và trong tình trạng vừa phải trông hộ xe cũng như mất tiền thuê xe đắt hơn so với bình thường.

Việc đặt xe trong ngày lễ không hiếm gặp trường hợp xe quá tải, không còn xe để thuê dù chấp nhận giá cao hơn nhưng người dân vẫn muốn sử dụng hình thức thuê này. Anh Lê Minh Kiên ( Trường Chinh – Hà Nội) thuê xe tại đơn vị nền tảng trực tiếp Chungxe chia sẻ : Việc thuê xe tự lái trong dịp lễ giúp mình và gia đình thoải mái, có không gian riêng cho việc di chuyển. Không những thế còn chủ động muốn đi đâu thì đi, nhất là những chuyến tham quan, du lịch nên nhiều năm rồi vào dịp lễ này mình lại đến đây thuê xe. Có lẽ bởi sự tiện ích này mà nhiều gia đình dù có thể bị nếm “ trái đắng” nhưng vẫn sử dụng hình thức thuê xe tự lái.

Tuy nhiên, càng vào dịp lễ thì việc thuê xe càng khó, lượng xe không đủ đáp ứng với nhu cầu của khách hàng. Theo ông Hoàng Hồng Minh – CEO của nền tảng thuê xe trực tuyến Chungxe thì những ngày lễ lượng khách muốn thuê xe tăng lên gấp nhiều lần, theo thống kê của đơn vị này là hơn 500% so với ngày thường. Do đó dù rất nhiều người muốn thuê xe nhưng cũng có không xe để thuê.

                    Khách hàng thuê xe tự lái nên tìm hiểu, kiểm tra kĩ trước khi nhận xe

Đồng thời, ông Minh cũng chia sẻ để đảm bảo nhu cầu thuê xe cũng chất lượng xe cho khách hàng, các khách thuê xe nên đặt xe sớm để được giá tốt, kiểm tra xe thật kĩ khi nhận và khi di chuyển nếu có vấn đề gì thì gọi bên cho thuê chứ không nên tự sửa chữa.

Thuê xe tự lái hái ra tiền nhưng không dễ “ nuốt”

Không chỉ riêng đối với khách hàng, người thuê xe ô tô tự lái cũng không ngoại lệ việc thường xuyên nếm trái đắng khi cho khách hàng thuê xe.

Các trường hợp khách hàng thuê xe rồi cắm, không thấy xe quay lại là điều dễ nhận thấy trong đại lý của các nhà xe. Anh Chung (Đà Nẵng) chia sẻ : Thấy hình thức này có thu nhập tốt nên anh và gia đình đã đầu tư mua ô tô cho thuê. Khách hàng thuê 5 ngày, nhưng đến ngày thứ 3 thì thấy khách cắt định vị, liên hệ với khách thì không liên hệ được. Và dù đã trình báo chính quyền nhưng 10 tháng nay anh Chung vẫn chưa tìm lại được xe của mình.

thuê xe tự lái 30/4
                 Thuê xe tự lái đang có thị trường tốt nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp tốt

Nhu cầu khách hàng muốn thuê xe tự lái tăng cao nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo được việc cho thuê xe an toàn. Nhiều đối tượng lợi dụng hình thức này mà chiếm đoạt tài sản của rất nhiều nhà xe, đơn vị cho thuê xe tự lái. Theo một nhân viên tại cơ sở thuê xe ô tô tự lái thì nếu gặp khách hàng tốt thì đỡ chứ những khách có lòng tham hoặc các thành phần xấu thì việc cho thuê xe dễ mất xe như chơi. Dù đã cẩn thận nhưng cũng không tránh khỏi những trường hợp mất xe.

Dù là khách hàng hay đơn vị cho thuê xe tự lái đều dễ dàng nếm trái đắng, những rủi ro khi cho thuê tự lái vẫn xảy ra rất nhiều. Có lẽ bởi vậy mà dù hình thức này hái ra tiền nhưng không phải đơn vị nào cũng có khả năng và giám làm hình thức này.

Thuê xe an toàn cho khách hàng – đảm bảo rủi ro cho bên thuê

Để hạn chế những rủi ro không đáng có, nên cho thuê xe cũng như khách hàng thuê nên tìm hiểu kĩ đối tượng mà mình cung cấp hoặc mình thuê xe. Đối với bên thuê xe thì có thể xác thực qua các giấy tờ tùy thân như chính minh thư, hộ khẩu, giấy phép kinh doanh cũng như một khoản cọc để giữ xe.

Riêng đối với bên thuê xe, để có xe đảm bảo chất lượng nhất, khi giao nhận xe các bạn nên kiểm tra kĩ về giấy tờ xe và hình thức xe (phần ngoại thất và nội thất). Bao gồm các vết xước trên xe, động cơ xe, cẩn thận hơn thì có thể chụp ảnh lại xe làm bằng chứng, nếu những lỗi lớn như thì phải yêu cầu bên cho thuê thay thế và ghi rõ trong hợp đồng.

Hợp đồng xe là điều khoản thỏa thuận của hai bên, minh chứng cho việc thuê xe nên khi kiểm tra xe và giấy tờ xong, khách thuê nên thỏa thuận cùng bên cho thuê ghi rõ các điều khoản trong hợp đồng, bao gồm cả những khoản đền bù khi có vấn đề xảy ra. Như vậy vừa đảm bảo được quyền lợi của mình cũng như yên tâm hơn khi di chuyển.

>>> Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái

Dù ở phương diện nào thì các bên đang sử dụng hình thức thuê xe tự lái cũng nên cẩn thận để đảm bảo quyền lợi của mình. Hiện tại, Chungxe – nền tảng kết nối trực tuyến xe tự lái đã triển khai và xây dựng bộ phận kiểm tra đối với đơn vị thuê xe và khách hàng thuê, đảm bảo các sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Nếu muốn thuê xe tự lái trong dịp lễ 30/4 sắp tới, bạn có thể lên website : Chungxe.vn để tham khảo và đặt xe hoặc trực tiếp tại đây. Với mục tiêu đảm bảo quyền lợi khi thuê xe tự lái, Chungxe luôn chú trọng đến sự tin tưởng dành cho hình thức này. Mong sự đóng góp này sẽ giúp khách thuê và đơn vị cho thuê xe không còn phải nếm trái đắng như hiện tại.

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe tự lái (ô tô, xe máy) một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

 1. Đặt tại website http://chungxe.vn
 2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
 3. Gửi email đến [email protected]
 4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

    Xem thêm

  Thủ tục thuê xe cho người mới bắt đầu

  Chungxe – Quy trình và thủ tục cần biết khi thuê xe tự lái

  Đi bất cứ đâu với dịch vụ thuê xe tự lái tại Chungxe

 

https://www.chungxe.vn

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0904 509 596 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook