Tuy vậy, các học viên không cần quá lo lắng. Bởi những câu trong danh sách điểm liệt đều là những kiến thức cơ bản, liên quan đến hành vi nghiêm trọng bị cấm thuộc luật Giao thông đường bộ. Đây đều là những tình huống đơn giản mà bất kì tài xế nào cũng phải nắm vững khi tham gia giao thông. Chẳng hạn như việc xử lý tình huống giao nhau đồng mức giữa đường bộ và đường sắt hay làm gì khi bị hạn chế tầm nhìn lái xe … Do đó, chỉ cần học nghiêm túc thì cũng không quá khó khăn để vượt qua những câu hỏi này. 

Những câu mang tính chất học vẹt, học tủ sẽ bị loại bỏ

Trong bộ 600 câu hỏi mới này, Tổng cục Đường bộ đã xây dựng và phát triển dựa trên cơ sở bộ 450 câu hỏi đã có trước đó kết hợp với việc nghiên cứu, tham khảo từ các nước phát triển. Ngoài ra, những câu hỏi dễ học vẹt, học tủ hoặc không liên quan trực tiếp đến người học lái xe sẽ bị loại bỏ luôn. Các câu hỏi không chỉ đề cập đến những hành vi mà luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm, còn có cả những hành vi gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông ở mức độ nghiêm trọng trên đường cao tốc, các tình huống giao nhau đồng mức, nhường đường cho xe ưu tiên.

Sai một câu lý thuyết trượt bằng lái xe – Thực hư như thế nào ?

Như vậy, bộ đề sát hạch mới sẽ có nhiều điểm khác biệt. Với số lượng câu hỏi ở hạng B1 được giữ nguyên trong khi hạng B1 sẽ tăng lên 36 câu thay vì 30 câu như hiện tại. Đồng thời, ở hạng C, số lượng câu hỏi sát hạch cũng thay đổi từ 30 lên 40 câu. Các hạng D, E, F tăng 15 câu hỏi sát hạch từ 30 lên 45. Với mỗi câu trả lời đúng, người dự thi sẽ được 1 điểm, trừ câu hỏi liệt thì điểm đạt yêu cầu cho từng hạng giấy phép lái xe cụ thể như sau: Hạng B1, B1 số tự động cần 26/30, B2 là 32/36, 37/40 với hạng C và 42/45 cho các hạng D, E, F.

>>> Thuê xe tập lái Hà Nội giá rẻ ở đâu?

Nhiều người thi bằng lái xe khá hoang mang trước những thay đổi này. Nhưng sự thay đổi này được đánh giá là rất cần thiết bởi sẽ đảm bảo cho người tham gia giao thông những hiểu biết cơ bản nhất nếu muốn cầm lái. An toàn giao thông vốn là một trong những việc được đề cao. Vì vậy, đề khó một chút nhưng đảm bảo việc lái xe an toàn thì cũng hoàn toàn xứng đáng phải không nào.

Sai một câu lý thuyết trượt bằng lái xe – Thực hư như thế nào ?

Với sự thay đổi này, thi bằng lái xe bạn cần cố gắng nắm chắc kiến thức hơn. Cùng với lý thuyết, khi thi thực hành muốn có người kèm, hướng dẫn lái xe để chắc chắn sẽ qua kỳ thi thực hành. Hãy liên hệ với chúng tôi, điền thông tin dưới đây để thuê xe tự lái, thuê xe tập lái phục vụ cho việc thi bằng lái xe của bạn : 

Đặt thuê xe

Chungxe có các xe tập lái an toàn, cùng thầy giáo kèm sát khi bạn lái xe. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi tập lái và chuẩn bị tốt nhất kỳ thi của mình. 

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  Xem thêm

Những địa điểm du lịch mùa corona, tránh dịch an toàn nhất

Dịch Corona, đường đua F1 có tiếp tục triển khai như dự kiến ?

Tổng hợp những địa điểm du lịch tạm đóng cửa để phòng dịch Corona

Thuê xe tự lái Vinfast Fadil chạy grap, be giá rẻ, dễ dàng