Quy định mới về thi bằng lái xe B2 từ năm 2020 – Bạn đã biết chưa?


Một thực trạng rất phổ biến hiện nay là ngày càng nhiều các trường hợp vi phạm giao thông của ô tô dẫn đến rất nhiều tai nạn thương tâm. Điều này một phần bởi vì nhiều người tuy vượt qua kì thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô nhưng không hiểu biết nhiều về luật giao thông, kỹ năng lái xe và đạo đức tham gia giao thông quá yếu kém. Đứng trước tình hình đó, Chính phủ đã có những quy định mới về thi bằng lái xe B2 2020. Chungxe sẽ giúp bạn điểm qua những điểm qua những thay đổi quan trọng của quy định này.

>>> Tham gia Fanpage Chungxe để cập nhật kiến thức lái/ thuê xe mới nhất cũng như đón chờ nhiều ưu đãi khủng khi thuê xe tại ĐÂY!

>>> Tham gia Group Chungxe để giao lưu, bàn luận về các chủ đề thuê xe tự lái HOT tại ĐÂY!

>>> Bạn lần đầu thuê xe tự lái và muốn nắm bắt kinh nghiệm chỉ sau 1-nốt-nhạc? Truy cập tại ĐÂY!

Thay đổi về bộ câu hỏi thi sát hạch bằng lái xe

Từ năm 2020, số lượng câu hỏi trong bài thi lý thuyết của bài thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô sẽ tăng từ 450 lên 600 câu. Trong 150 câu mới này sẽ có 100 câu liên quan đến sa hình, đường sắt và khoảng 10 câu về kỹ thuật lái xe liên quan đến kỹ năng xử lý tình huống trên đường cao, đường băng tuyết, đường trơn trượt,… Đặc biệt có 50 câu hỏi bắt buộc phải trả lời đúng như là cấm đua xe, cấm uống rượu bia khi lái xe, cấm chạy quá tốc độ, cấm chạy vào làn đường khẩn cấp trên đường cao tốc, ứng xử khi lái xe đang buồn ngủ… Nếu trả lời sai 1 trong 50 câu này, học viên xem như không vượt qua bài thi lý thuyết. 

>>> Ưu đãi khi thuê xe tự lái trong mùa dịch, xem ngay !

Giám sát việc học bằng lái tại các trường dạy lái xe ô tô

Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ xây dựng một trung tâm quản lý đào tạo, giám sát toàn bộ hoạt động đào tạo và tổ chức thi sát hạch của các trường dạy lái xe ô tô trên toàn quốc. Đồng thời trung tâm cũng giám sát được thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của học viên,… thông qua các thiết bị theo dõi của cơ sở đào tạo.

quy dinh moi ve thi bang lai b2 2020

Từ ngày 1-5-2020, toàn bộ trung tâm phải lắp đặt “công nghệ nhận dạng” thể theo dõi thời gian học môn Pháp luật giao thông đường bộ của học viên trên lớp.

>>> Nhận ngay Cẩm nang thuê xe tự lái từ A đến Z cho người mới

Học và sát hạch với thiết bị mô phỏng

Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng và cabin học lái ôtô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch. Thời gian một người học với thiết bị mô phỏng là 3 giờ, sau khi đã hoàn thành các khoa mục tập lái trên sân và trước khi ra tập lái trên đường.

thiet bi mo phong hoc lai xe

Còn trình tự sát hạch mới sẽ là lý thuyết – mô phỏng – trong hình – trên đường. Như vậy, nếu không đạt sát hạch với thiết bị mô phỏng sẽ không được sát hạch trên ô tô. Việc đào tạo bằng thiết bị mô phỏng được thực hiện từ 1-1- 2021 và sát hạch từ 1-5-2021.

Bổ sung nội dung lái xe an toàn và tác hại của rượu, bia

Theo quy định mới, nội dung lý thuyết được bổ sung dù thời gian dành cho từng phần vẫn giữ nguyên. Môn “Đạo đức người lái xe và văn hóa tham gia giao thông” được thay đổi thành “Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông”

>>>Nội dung môn học “Đạo đức và văn hóa giao thông” – Xem ngay!

quy dinh moi ve thi bang lai xe b2 2

Cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới

Từ ngày 1/6/2020, giấy phép lái xe mới sẽ chứa mã số riêng theo từng cơ sở đào tạo. GPLX cấp mới sẽ có QR code để đọc, giải mã nhanh thông tin liên kết với hệ thống thông tin quản lý, bao gồm cả mã số của cơ sở đào tạo lái xe. Như vậy, cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng thống kê được số lượng và loại lỗi vi phạm của cựu học viên theo từng cơ sở đào tạo lái xe.

Hi vọng những thay đổi về quy định thi bằng lái xe B2 từ năm 2020 mà Chungxe đã cập nhật được sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đăng lý thi sát hạch lấy bằng lái xe của mình, bởi bằng lái xe là thứ không thể thiếu khi bạn tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô. Nếu bạn dự định thuê ô tô tự lái thì đây vẫn là giấy tờ mà bất kì chủ xe nào cũng yêu cầu. Bên cạnh đó, nếu muốn thuê xe tự lái trải nghiệm hoặc phục vụ công việc cá nhân nhanh chóng nhất, bạn có thể điền vào mẫu sau : 

Đặt thuê xe

>>>Chungxe – quy trình và thủ tục cần biết khi thuê xe tự lái

Chungxe – Nền tảng cho thuê xe máy và ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm. Thuê hàng nghìn xe máy với đầy đủ các dòng xe & kiểu dáng tại Chungxe.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

  1. Đặt tại website http://chungxe.vn
  2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
  3. Gửi email đến [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

Xem thêm

Tổng hợp bảng giá thuê xe tự lái tại Chungxe ( Mới nhất)

Thuê xe tự lái Hà Nội: Giá tốt, đa dạng loại xe, xem ngay

Thuê xe tự lái TPHCM đa dạng loại xe – Thuê ngay!

Giao hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu? Dịch vụ của hãng nào nhanh nhất?

https://www.chungxe.vn

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0904 509 596 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook