Những mùa hoa ở Đà Lạt nở vào cuối năm được săn đón nhất


Đà Lạt với những mùa hoa đặc sắc níu chân khách du lịch. Đến Đà Lạt bốn mùa người ta đều được chiêm ngưỡng những loại hoa, khung cảnh đẹp nhất. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm ở Đà Lạt cũng thu hút khách tham quan hơn bởi những mùa hoa nở đẹp nhất. Điểm danh những mùa hoa ở Đà Lạt nở vào cuối năm cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé. 

Mùa hoa Mai Anh Đào

Cứ mỗi độ đông về, Đà Lạt lại đón mùa hoa mai anh đào đẹp đến mơ mộng. Đây là một trong những mùa hoa ở Đà Lạt nở vào cuối năm được khách du lịch mong đợi nhất. Không giống hoa anh đào của Nhật Bản hay Hàn Quốc, hoa anh đào ở Đà Lạt có hình dáng giống cây mận, hoa năm cánh như hoa mai nên được gọi là mai anh đào. 

Mùa hoa ở Đà Lạt nở vào cuối năm chắc chắn không thể bỏ qua mùa hoa mai anh đào

Hoa mai anh đào thường nở theo chùm và rất sai. Mùi hương không quá nồng nên dù nở rộ cả con phố vẫn không gây mùi khó chịu. Tuy nhiên, hoa anh đào lại nở nhanh, đồng đều, lúc tàn cũng khá nhanh. Mùa hoa chỉ kéo dài khoảng vài tuần, từ lúc hoa chớm nở đến lúc tàn chỉ khoảng 10 ngày. Do đó, du khách phải tận dụng thời gian để có thể ngắm trọn vẹn loài hoa này. Bạn có thể đến một số con đường tập trung nhiều hoa mai anh đào như : Đường Trần Hưng Đạo, khu vực quanh Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm, Dốc Đa Qúy … 

Cả thành phố như ngập tràn trong sắc hoa mai anh đào …

Mùa hoa Ban Đà Lạt

Nhắc đến những mùa hoa ở Đà Lạt nở vào cuối năm thì không thể thiếu hoa ban. Đến mùa, cả thành phố lại ngập tràn trong sắc trắng của hoa ban. Đi qua từng con phố, nhìn ngắm những cành hoa nở rộ giữa trời mới. Bạn sẽ có cảm nhận tuyệt vời nhất trước vẻ đẹp của loài hoa này. 

Bên cạnh hoa mai anh đào thì không thể thiếu hoa ban Đà Lạt

Lên Đà Lạt ngắm hoa ban, bạn có thể dừng chân ở: Trần Phú – Nhà thờ Con Gà – Dinh 2, Quang Trung – Ga Đà Lạt – Ngã 4 Phan Chu Trinh, Phù Đổng Thiên Vương… Đặc biệt là đường Trần Phú, chỉ một đoạn dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang thi nhau nở thành chùm trắng xóa, nhuộm trắng cả một vùng.

Mùa hoa cỏ đuôi chồn

Mùa hoa cỏ đuôi chồn phủ sắc hồng cả nền trời Đà Lạt

Ngoài những mùa hoa ở Đà Lạt nở vào cuối năm như hoa ban, hoa dã quỳ thì xứ sở của các loài hoa còn chào đón thêm mùa hoa cỏ đuôi chồn với sắc hồng nhuộm đỏ cả nền trời. Cỏ đuôi chồn đẹp nhất vào lúc sáng sớm từ 5h30 – 7h. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức loài hoa này đẹp nhất, bạn phải chịu khó dậy từ khá sớm. Bạn có thể tham khảo một số địa điểm ngắm cỏ đuôi chồn đẹp như: 

  • Đi vào đường Hùng Vương đến ngã ba Trại Mát, rẽ tay trái đến làng hoa Thái Phiên. Đi khoảng 2km là đến bãi cỏ hồng, đi khoảng 100m nữa là đến bãi cỏ hồng thứ hai. Bạn đi vào sâu bên trong một chút nữa sẽ thấy những cánh cỏ đuôi chồn. 
  • Đường vào khu du lịch Đường Hầm Đất Sét, đi từ trung tâm thành phố chạy thẳng đường Triệu Việt Vương, đến cuối đường sẽ có ngã ba. Đến đây, bạn rẽ hướng đi Đường Hầm Điêu Khắc, đi qua hết ngã ba khoảng 500m bạn sẽ thấy bên tay phải là một bãi cỏ hồng xinh đẹp, đi thẳng vào khúc gần biển hiệu Lavender Đà Lạt. Ngay ở hai bên đường và trên ngọn đồi bên phải sẽ thấy đầy cỏ hồng đuôi chồn. 
  • Ngay công ty Organik Dalat cũng có bảng rất lớn ngay ngoài đường ở Xuân Thọ, trên đường đi Cầu Đất. Bạn nhìn bên tay phải cũng sẽ thấy đồi cỏ hồng rất đẹp. Một số địa điểm khác như khu du lịch Lavender Hồ Tuyền Lâm, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng cỏ đuôi chồn rất đẹp. 

Đà Lạt cuối năm trở nên rực rỡ hơn với những mùa hoa đặc sắc. Bạn có thể đến chiêm ngưỡng những loài hoa này một cách trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, thuê một chiếc xe tự lái, xe máy tại Đà Lạt trên Chungxe.vn để chặng đường dễ dàng hơn. Bạn có thể điền vào mẫu thông tin dưới đây để thuê xe nhanh chóng, thuận tiện hơn:

Đừng bỏ lỡ những mùa hoa trên Đà Lạt vào dịp cuối năm này nhé!

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. 

4 cách thuê xe tại Chungxe :

  1. Đặt tại website http://chungxe.vn
  2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
  3. Gửi email đến [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)
https://www.chungxe.vn

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến
Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook