Những điều cần biết khi đi du lịch trong mùa dịch Covid – 19


Chỉ trong thời gian ngắn, tình hình dịch bệnh Covid – 19 ở Việt Nam tăng lên rất nhanh. Cũng bởi ảnh hưởng của dịch bệnh mà khách du lịch trong và ngoài nước cũng rất lo lắng. Có nên tiếp tục chuyến đi của mình hay không ? Nên đi ô tô hay đi máy bay ? Đi du lịch ở đâu an toàn … Đều là những băn khoăn của khách du lịch trong mùa dịch Covid – 19. Nếu trong giai đoạn này, bạn cũng đang có dự định du lịch, hãy tham khảo ngay những điều cần biết khi đi du lịch trong mùa dịch Covid – 19 dưới đây.

Trong mùa dịch bệnh như hiện tại, tốt nhất các bạn không nên di chuyển đến các nước có ổ dịch lớn như : Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý … Nếu muốn đi du lịch, hãy tham khảo trước những điều cần biết và băn khoăn dưới đây nhé.

Những điều cần biết khi đi du lịch trong mùa dịch Covid – 19

Lựa chọn các địa điểm du lịch an toàn 

Để lựa chọn các địa điểm du lịch an toàn các bạn nên thường xuyên cập nhật tin tức trên các trang tư vấn du lịch của chính phủ hoặc những thông tin dịch bệnh được đăng trên các báo chính thống. Nếu du lịch ở nước ngoài, bạn có thể lên trang của văn phòng Đối Ngoại và Thịnh vượng chung (FCO). Trên trang này bạn có thể tìm kiếm, kiểm tra về quốc gia mà bạn đang dự định đến, xem nơi đó đã xuất hiện ca nhiễm vào chưa, số lượng bao nhiêu. Từ đây có thể đưa ra quyết định có nên di chuyển đến đây hay không ?

Những điều cần biết khi đi du lịch trong mùa dịch Covid – 19

Còn nếu du lịch trong nước, đừng quên cập nhật thông tin dịch bệnh trên các thông tin chính thức của chính phủ. Hiện tại, đã có khá nhiều địa phương có người nhiễm bệnh, vì vậy hãy cân nhắc kĩ khi lựa chọn đến địa điểm du lịch bạn muốn nhé. 

Nên sử dụng phương tiện nào khi đi du lịch trong mùa dịch Covid – 19

Khá nhiều khách du lịch băn khoăn trong mùa dịch này nên di chuyển bằng phương tiện nào an toàn ? 

An toàn nhất thì chỉ có phương tiện cá nhân như ô tô của chính bạn. Còn các phương tiện công cộng đều tiềm ẩn những nguy cơ lây bệnh cao. Với máy bay, hầu hết các máy bay đều có bộ lọc HEPA ( loại bỏ các hạt gây hại cho cơ thể người trong không khí). Đồng thời, David Powell, cố vấn y tế của Hiệp hội Vận chuyển Hàng không quốc tế cho biết virus không thể tồn tại lâu trên ghế hay tay vịn. Tuy nhiên, khi đi máy bay bạn cũng nên cẩn thận bởi việc tiếp xúc vật lý giữa người với người sẽ khiến nguy cơ lây bệnh cao hơn. 

Những điều cần biết khi đi du lịch trong mùa dịch Covid – 19

Ngoài máy bay, việc di chuyển bằng xe khách, xe bus … đều khiến nguy cơ lây bệnh cao hơn. Vì vậy, nếu bạn không có ô tô cá nhân, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình thức thuê xe tự lái. Tại Chungxe, các mẫu xe ô tô tự lái đều được bảo dưỡng, khử trùng trước khi cho thuê. Bạn có thể yên tâm khi di chuyển, hạn chế tiếp xúc với nhiều người, bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Điền đầy đủ thông tin dưới đây để thuê xe nhanh nhất : 

Đặt thuê xe

Có nên du lịch trong mùa dịch Covid – 19

Khách hàng có nhu cầu du lịch là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nếu không cần thiết thì có thể hoãn chuyến du lịch của mình. Vừa tránh tiếp xúc với nhiều người, đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Hiện nay, với một số đơn vị, hãng bay khi hủy lịch sẽ được hoàn lại chi phí hoặc hỗ trợ theo hình thức khác. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi quyết định tiếp tục chuyến du lịch của mình hay không nhé. 

Cuối cùng, góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, hãy giữ vệ sinh, thường xuyên rửa tay đúng quy định. Khi có dấu hiệu của bệnh, liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hỗ trợ. Nếu không có việc cấp bách nên hạn chế ra ngoài, tiếp xúc nhiều người đặc biệt là di chuyển ở nước ngoài. Vì chính bạn và những người xung quanh, cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh ngay nhé. 

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  Xem thêm

Bật mí những lý do nên thuê xe tự lái trong mùa dịch Corona

Dịch Corona, đường đua F1 có tiếp tục triển khai như dự kiến ?

Tổng hợp những địa điểm du lịch tạm đóng cửa để phòng dịch Corona

Lưu ý cần biết khi đi xe ô tô mùa dịch không lo bị nhiễm Covid – 19

https://www.chungxe.vn

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0904 509 596 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook