Người dân đua nhau về quê tránh dịch Covid – 19, liệu có an toàn ?


Thời điểm này gần như cả nước đang chung tay chống dịch Covid – 19 thì ý thức của mỗi người càng được xem trọng. Không ít người cho rằng, không nên ở các thành phố lớn và đua nhau về quê tránh dịch Covid – 19. Tuy nhiên, việc dời khỏi địa điểm cư trú cho thực sự an toàn cho chính bạn và những người khác. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu như bạn cũng đang là một trong những thành viên chống dịch trên cả nước nhé. 

Về quê tránh dịch Covid 19 – Đúng hay Sai ?

Khi dịch bệnh ngày càng kéo dài, nhiều gia đình đã đưa con nhỏ về quê hoặc cả nhà cùng về quê tránh dịch vì cho rằng dịch bệnh chỉ xảy ra ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, suy nghĩ này chỉ đúng một phần bởi thành phố lớn tập trung đông dân cư nhưng các gia đình ở thành phố lớn đang có ý thức chống dịch rất tốt. Đa phần, họ cho con ở nhà, bản thân những người lớn khi ra ngoài đều có các biến pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. 

Về quê tránh dịch Covid 19 – Đúng hay Sai ?

Còn ở những vùng quê, nông thôn người thân vẫn thường xuyên lui tới nhà nhau. Cũng vì vậy mà việc lan truyền dịch bệnh càng dễ dàng hơn. Nhiều người có suy nghĩ ở quê thì thanh bình nên rất dễ chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh. Đây là sự chủ quan rất nguy hiểm, thậm chí là nguy cơ khiến dịch bệnh phát triển mạnh hơn. 

Do đó, dù ở thành phố hay vùng quê chúng ta cũng cần thực hiện các biện pháp chống dịch hiệu quả. Tập trung tuyên truyền cho tất cả những người dân về ý thức phòng, chống dịch và thói quen rửa tay đúng cách. Những cán bộ y tế nên đến tận nhà người dân để tuyên truyền cách rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách. 

Thực hiện chống dịch Covid – 19 với tất cả mọi người

Nếu không cần thiết thì tốt nhất bạn nên hạn chế dời khỏi nơi cư trú. Không ai trong chúng ta chắc chắn rằng mình không bị nhiễm bệnh. Do đó, đang ở vị trí nào thì nên ở nguyên, thường xuyên cập nhật theo dõi tình hình dịch bệnh để có biện pháp đối phó hiệu quả nhất. 

Biện pháp chống dịch Covid – 19

Mỗi chúng ta, từ người lớn đến trẻ nhỏ để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, nên xây dựng thói quen : 

Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách : Khi ra ngoài bạn đừng quên đeo khẩu trang cũng như thường xuyên rửa tay với cồn hoặc nước rửa tay. Bên cạnh đó, có thể dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để có không khí thông thoáng, thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của bạn. 

Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách là một biện pháp chống dịch

Có chế độ dinh dưỡng phù hợp : Dù có thế nào thì cũng đừng quên bổ sung dinh dưỡng, chế độ ăn phù hợp với gia đình bạn. Ăn uống hợp lý cũng là một biện pháp giúp tăng đề kháng để bạn chống dịch hiệu quả. 

Có chế độ ăn uống hợp lý giúp cơ thể bạn đề kháng tốt hơn

Xây dựng chế độ tập luyện : Nếu ở nhà, hãy có chế độ tập luyện khoa học. Việc tập luyện sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Không chỉ trong mùa dịch mà trong chế độ hàng ngày bạn cũng nên xây dưng một chế độ tập luyện khoa học. 

>>> 450k thuê xe tự lái 4 chỗ, giá tốt trong mùa dịch Covid – 19

Không gì tốt hơn việc mỗi cá nhân có ý thức chống dịch, bảo vệ chính mình và cộng đồng. Không nên tự ý dời khỏi nơi cư trú, không có việc cần thiết thì hạn chế ra ngoài. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, bạn có thể sử dụng hình thức thuê xe tự lái. Vừa tránh tiếp xúc nhiều người lại đảm bảo an toàn bởi xe tự lái được khử trùng, bảo dưỡng đúng quy định. Ở Chungxe có giá thuê xe chỉ từ 450k/ngày, phù hợp với mọi đối tượng có thể sử dụng. Bạn có thể điền vào mẫu thông tin dưới đây để thuê xe nhanh chóng nhất : 

Đặt thuê xe

Ý thức của mỗi người sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Do đó, hãy tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch bệnh, thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình. Đừng khiến mình trở thành những người vô tình mang dịch bệnh đi xa hơn nhé. 

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  Xem thêm

Bật mí những lý do nên thuê xe tự lái trong mùa dịch Corona

Những điều cần biết khi đi du lịch trong mùa dịch Covid – 19

Tổng hợp những địa điểm du lịch tạm đóng cửa để phòng dịch Corona

Với 600k, làm sao để thuê xe tự lái 7 chỗ giá rẻ trong mùa dịch ?

https://www.chungxe.vn

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0904 509 596 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook