Nên thuê xe số sàn hay số tự động?

Về cơ bản hộp số tự động và hộp số sàn khác nhau ở việc điều khiển hệ thống ly hợp (côn); với hộp số tự động – do hệ thống cơ khí tự động (và điện tử) thực hiện, với hộp số sàn là do người lái phải thao tác. Về hình thức, xe số tự động chỉ có chân ga & chân phanh, trong khi xe số sàn có 3 bàn đạp (thêm chân côn bên cạnh chân phanh). Khi đi thuê xe tự lái, rất nhiều người vẫn còn phân vân giữa thuê xe số sàn hay số tự động. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Số tự động có giá bán đắt hơn số sàn

Tuy nhiên giá thuê gần như không chênh lệch nên bạn không cần quá cân nhắc tiêu chí này khi chọn thuê xe.

Trải nghiệm

Tương tự xe tay ga và xe số, số tự động và số sàn cũng đem lại cảm giác lái khác đối với tài xế kinh nghiệm. Đổi số khi thay đổi địa hình (leo dốc, đường trường, trong thành phố) hay khi tăng tốc. Xe số tự động có độ trễ lớn hơn và không có cảm giác “bốc” như xe số sàn. Tuy nhiên việc tăng tốc bất ngờ để cảm cảm nhận rõ sự khác nhau này không được khuyến khích, tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Tiêu hao nhiên liệu

Thông thường, phiên bản số tự động ngốn xăng hơn. Tuy nhiên, với sự cải tiến của các nhà sản xuất, khoảng cách ấy thu hẹp dần về 0, nếu có cũng không đáng kể.

Dễ điều khiển

Đây là lí do khiến số tự động được yêu thích ngày càng vượt xa số sàn, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Bạn sẽ không phải lo nghĩ sợ vào sai vị trí số hay sợ chết máy giữa đường. Mọi việc liên quan đến ngắt ly hợp, lựa chọn các cấp số sẽ được hệ thống cơ khí và điện tử điều khiển. Nhất là trong đô thị, mật độ giao thông cao, trong lúc tắc đường mà còn phải lo côn – phanh – ga rồi tay thì chỉnh lái, tay thì nắm cần số thì bạn phải là người cực kỳ kiên nhẫn mới không muốn đổi xe!

Nên thuê xe số sàn hay số tự động, hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn chọn thuê xe tự lái dễ dàng, nhanh chóng hơn. Chungxe cung cấp đa dạng các dòng xe với tùy chọn số tự động và số sàn. Đặt xe vô cùng thuận tiện tại đây

Đặt xe tự lái tại Chungxe giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí giảm hơn 10% cho mỗi chuyến đi.

Chi tiết vui lòng liên hệ Fanpage  hoặc

Email : contact@chungxe.vn

Điện thoại : 1900.636.585 (Giờ hành chính)

Xem thêm

5 lợi ích khi thuê xe tự lái tại Chungxe, bạn sẽ cực kỳ cần điều thứ 5

Những lưu ý về thủ tục thuê xe tự lái cho người mới

Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *