Mùa dịch Covid-19: Điều hòa ô tô có giúp ngăn chặn virus?


Giữa mùa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì sử dụng ô tô, thuê xe tự lái là giải pháp an toàn. Cũng vì sử dụng ô tô di chuyển được nhiều người quan tâm nên có thông tin cho rằng “sử dụng điều hòa ô tô trong mùa dịch giúp ngăn chặn virus”. Cụ thể về thông tin này hãy tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Nhiều người cho rằng điều chỉnh điều hòa đúng cách có thể giúp bạn hạn chế việc lây lan virus Covid-19. Do đó, để đảm bảo an toàn tối đa nhất cho mình, bạn nên tham khảo những biện pháp sử dụng ô tô, điều hòa khi lái xe sau đây: 

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Theo ông Trương Hoàng Hưng, bác sĩ Nhi khoa và giảng dạy lâm sàng tại Texas Tech University (TTU), Texas, Mỹ, virus 2019-nCoV không phát triển bên ngoài môi trường ký chủ (động vật hay người) mà sẽ bất hoạt sau một thời gian dài hay ngắn tuỳ theo điều kiện môi trường.

Do đó, ở nhiệt độ nóng ẩm, virus lây lan sẽ chậm hơn. Vì vậy, các bác tài nên điều chỉnh nhiệt độ duy trì trên mức 25 độ C để làm hạn chế sức mạnh của virus. Đối với những dòng xe không hiển thị chỉ số nhiệt độ, người lái cần trang bị nhiệt kế nhỏ để kiểm soát được nhiệt độ trong xe. 

Hạn chế sử dụng chức năng lấy gió ngoài

Như bạn đã biết, hầu hết ô tô hiện nay đều có 2 chức năng lấy gió: Lấy gió trong và lấy gió ngoài. Khi bạn lựa chọn lấy gió ngoài, hệ thống điều hòa của xe sẽ hút không khí bên ngoài ô tô và thổi vào bên trong. Việc lấy gió ngoài sẽ giúp duy trì lượng oxy cần thiết cho người ngồi phía trong xe. 

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, bạn nên hạn chế sử dụng chức năng này và chuyển sang hệ thống lấy gió trong. Lúc này không khí trong xe sẽ trở thành một vòng tuần hoàn kín. Điều này sẽ giúp cho virus từ bên ngoài khó có thể xâm nhập vào bên trong khoang lái. 

Sử dụng điều hòa ô tô trong mùa dịch đúng cách giúp hạn chế lây nhiễm Covid-19

Vệ sinh xe thường xuyên trong mùa dịch

Một trong những điều quan trọng khi sử dụng ô tô trong thời điểm này là nên vệ sinh, khử trùng xe thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng các dung dịch sát trùng để vệ sinh nội thất của xe, đặc biệt là các vị trí vô lăng, ghế ngồi, tay nắm cửa, thảm trải…

Điều hòa ô tô có giúp ngăn chặn virus Covid-19? Bạn có thể sử dụng điều hòa để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Bên cạnh đó, nếu chưa có ô tô cá nhân bạn có thể sử dụng hình thức di chuyển bằng thuê xe tự lái tại Chungxe. Các dòng xe ô tô tại Chungxe đều được vệ sinh, khử trùng và bảo dưỡng trước khi cho khách hàng thuê. Vì vậy, bạn có thể yên tâm di chuyển trong mùa dịch. Điền đầy đủ thông tin dưới đây để thuê xe nhanh chóng nhất : 

Dịch bệnh lây nhiễm với tốc độ nhanh, vì vậy hãy sử dụng những biện pháp hạn chế lây nhiễm, bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh. 

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Quận 1

4 cách thuê xe tại Chungxe:

  1. Đặt tại website: http://chungxe.vn
  2. Inbox: Fanpage Chungxe
  3. Gửi Email tới [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585
https://www.chungxe.vn

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0904 509 596 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook