Lưu ý khi di chuyển trong mùa dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn


Sau Tết Nguyên Đán tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra khá phức tạp. Mặc dù một số địa phương đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng việc di chuyển từ địa phương này đến địa phương khác vẫn nên hạn chế. Trong trường hợp cần thiết phải đi lại, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một số lưu ý nhất định. Phòng chống dịch an toàn đừng bỏ qua những lưu ý khi di chuyển trong mùa dịch sau đây.

Lưu ý trước chuyến đi

Trước chuyến đi, nếu thấy cơ thể có các triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc đã tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi ngờ nhiễm bệnh thì tốt nhất bạn không nên di chuyển, dời khỏi địa phương. Nên tự cách ly trong phòng riêng, mở cửa thoáng khí và giữ khoảng cách ít nhất 2m với những người xung quanh. Nặng hơn, hãy liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất hoặc Bộ Y tế qua đường dây nóng 1900 3228 hoặc 1900 9095. Đồng thời, nếu cần thiết phải ra ngoài hãy nhớ đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.

Bên cạnh đó, để tăng cường sức đề kháng bạn nên đảm bảo việc ăn uống đúng giờ, lành mạnh và đủ chất. Bổ sung một số thực phẩm có chứa kẽm, sắt, đồng, axit folic và vitamin A, B6, C, E như bí đỏ, cà chua, cam, cà tím, ổi, bông cải… Ngoài ra, đừng quên tập thể dục đều đặn để tăng cường sức khỏe.

Trong chuyến đi

Covid-19 có thể lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp với giọt bắn từ người bệnh và lây nhiễm qua các bề mặt. Vì vậy, khi đến những nơi công cộng, đông người bạn nên đeo khẩu trang y tế, khẩu trang vải đúng cách. Đặc biệt, tránh tiếp xúc với người có biểu hiện ho, sốt. 

Lưu ý khi di chuyển trong mùa dịch Covid – 19

Đừng quên giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân sạch sẽ và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch chứa cồn ( nồng độ tối thiểu 70%) ít nhất 30 giây. Đặc biệt, cần rửa tay sau khi ho, hắt hơi, tháo khẩu trang, tiếp xúc các bề mặt công cộng (như lan can, tay nắm cửa, tay nắm xe bus…); sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người khác hay trước các bữa ăn và trước khi chế biến thực phẩm. Đồng thời: 

  • Nên chuẩn bị khăn giấy khi ho, hắt hơi và bỏ gọn và thùng rác, không khạc nhổ nơi công cộng.
  • Súc họng sát khuẩn xuống sâu nhất dưới vùng cổ. 

Nếu nghi ngờ hoặc có biểu hiện nhiễm bệnh phải thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất hoặc đường dây nóng của Bộ Y Tế. 

Sau chuyến đi

Kết thúc chuyến đi, nếu phải di chuyển xa hoặc đến những vùng có người nhiễm bệnh bạn nên thực hiện khai báo y tế, lịch trình chuyến đi thông qua ứng dụng điện thoại hoặc website: Tờ khai y tế. Nếu xuất hiện các triệu chứng hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh bạn nên tự chủ động cách ly và thông báo đến cơ sở y tế. 

Trong mùa dịch, tốt nhất nên hạn chế di chuyển ở mức tối đa. Nếu bạn ra ngoài thì nên sử dụng xe ô tô cá nhân, xe tự lái. Nếu không có xe cá nhân thì có thể đặt thuê xe tự lái vừa chủ động thời gian lại hạn chế tiếp xúc nhiều người. Đặt thuê xe nhanh chóng, thuận tiện nhất tại Chungxe hoặc qua mẫu thông tin:

Chungxe có các loại xe trên toàn quốc, phục vụ cho chuyến đi của bạn. Đặc biệt, trước khi giao xe đều được khử trùng, bảo dưỡng nghiêm ngặt. Cùng chúng tôi nâng cao ý thức chống dịch đến cả cộng đồng. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi an toàn, đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. 

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Quận 1

4 cách thuê xe tại Chungxe:

  1. Đặt tại website: http://chungxe.vn
  2. Inbox: Fanpage Chungxe
  3. Gửi Email tới [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585
https://www.chungxe.vn

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0904 509 596 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook