Nếu là một fan của honda thì bạn không thể không biết đến 2 mẫu xe Honda Civic và Honda Accord. Cả hai chiếc xe đã giành được giải thưởng cao: Honda Civic đã đạt giải AutoGuide.com Car of the Year năm 2016 khi mẫu xe thế hệ thứ 10 mới ra mắt và Honda Accord thế hệ 10 cũng đã giành giải Xe Bắc Mỹ 2018. Cả 2 mẫu xe Honda này thực sự đã nâng tầm cho các phân khúc tương ứng của họ. Với danh tiếng tuyệt vời của Honda về độ tin cậy và giá trị bán cao, Honda Accord và Honda Civic đều là những lựa chọn rất thông minh và thiết thực.

Nhưng cái nào có thể tốt hơn cho bạn? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về sự khác biệt giữa hai chiếc xe; ưu và nhược điểm của từng chiếc để giúp bạn quyết định.

Thuê xe tự lái Honda Civic tại ĐÂY.

1. Hệ thống truyền động: Honda Accord và Honda Civic

Honda Accord: 

Accord có sẵn với hai động cơ tăng áp. Động cơ cơ sở là động cơ bốn xi-lanh 1.5L tạo ra công suất 192 mã lực và mô-men xoắn 192 lb-ft. Động cơ được nâng cấp là động cơ phản lực 2.0L với công suất 252 mã lực và mô-men xoắn cực đại 273 lb-ft. 1.5L có sẵn với hộp số sàn 6 cấp (chỉ có trong mẫu xe thể thao) hoặc CVT. 2.0L có sẵn thủ công sáu tốc độ (chỉ trong mẫu xe thể thao) hoặc tự động 10 tốc độ.

1.5L với CVT được đánh giá ở mức 33 mpg kết hợp và 30mpg thủ công. 2.0L với 10 tốc độ được đánh giá ở mức 27mpg kết hợp và 26 mpg thủ công. Accord có dung tích bình xăng 14,8 gallon.

Honda Civic

Civic cơ sở được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít hút khí tự nhiên với 158 mã lực và mô-men xoắn 138 pound-feet. Động cơ này có thể được ghép nối với hộp số tay sáu cấp hoặc hộp số tự động biến đổi liên tục (CVT). Tiết kiệm nhiên liệu cho mô hình thủ công là 29 mpg kết hợp, trong khi CVT có tới 33mpg cho trang trí LX và 32mpg cho trang trí Thể thao.

Ngoài ra còn có một động cơ 1.5L tăng áp có sẵn với công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 162 lb-ft. Động cơ này chỉ có thể có với CVT. Tiết kiệm nhiên liệu cho thiết lập này ở mức 36 mpg kết hợp cho các phiên bản EX và EX-L và 33mpg cho mô hình du lịch. Mẫu xe ô tô địa hình có dung tích bình xăng 12,39 gallon. 

So sánh:

Honda cho biết cả Accord và Civic đều có thể chạy bằng nhiên liệu không chì thông thường, ngay cả trong động cơ turbo, thường yêu cầu nhiên liệu cao cấp. Nếu ưu tiên của bạn là tiết kiệm nhiên liệu, thì Civic là sự lựa chọn tốt hơn. Hiệu suất của Accord tốt hơn, nhưng nó đi kèm với một mức nhiên liệu lớn. Còn nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc xe chạy bằng nhiều loại nhiên liệu, hãy theo dõi phần tiếp theo

2. Mẫu xe “lai” ( xe sử dụng nhiều nguồn nhiên liệu)

Honda Accord có một mô hình lai và Civic không có, nhưng Honda Insight hoàn thành vai trò của một chiếc Honda Civic lai.

Honda Accord lai có ba chế độ lái (Kinh tế, Thể thao và EV) và được trang bị động cơ 2.0L hút khí tự nhiên (129 mã lực và 232 lb-ft) kết hợp với động cơ điện và pin lithium-ion cho tổng số đầu ra hệ thống của 212 hp. Accord lai được kết hợp 47 mpg.

Honda Insight cũng có ba chế độ lái (Kinh tế, Thể thao và EV) nhưng được trang bị động cơ bốn xi-lanh hút khí tự nhiên 1.5L (107 mã lực và 99 lb-ft) kết hợp với động cơ điện (129 mã lực và 197 lb -ft) và pin lithium-ion cho tổng công suất hệ thống là 151 mã lực. Honda Insight được kết hợp 52 mpg.

Tóm lại: Nếu tiết kiệm nhiên liệu là mối quan tâm chính của bạn, Insight sẽ tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn Accord lai và giá cả phải chăng hơn.

3. Không gian: Honda Accord và Honda Civic

Honda Accord:

Accord chứa 5 hành khách và có cốp rất lớn chứa 16,8 feet khối hàng hóa. Hàng ghế sau gập xuống 60/40 để bạn có thể giữ vật dụng dài hơn trong cốp xe với chỗ để chân tối đa 40,4 inch.

Honda Civic:

2019 Honda Civic Si Sedan trunk

Civic, mặc dù nhỏ hơn Accord, nhưng cũng chứa được 5 hành khách và vẫn có cốp xe khá lớn với không gian chở hàng 15,1 cu-ft. Ghế sau sẽ có ít chỗ cho chân hơn Accord, nhưng không có nghĩa là không thoải mái. Chỗ để chân ở phía sau của Civic tối đa là 37,4 inch.

Tóm lại: Accord rộng rãi hơn cho tất cả hành khách và có cốp xe lớn hơn, nhưng Civic không bị tụt lại quá xa. Nếu gia đình bạn có người lớn đi cùng bạn, họ có thể đánh giá cao Accord, nhưng một chiếc Civic có thể đủ lớn cho một gia đình trẻ.

4. Trải nghiệm lái xe : Honda Accord và Honda Civic

Accord:

2019 Honda Accord Touring 2.0T

Cả hai động cơ trong Accord đều cảm thấy tuyệt vời: Chúng mạnh mẽ, mượt mà và hiệu quả, nhưng 2.0L với tự động 10 tốc độ nhanh chóng hơn. Nó đủ để rít lốp xe từ đoạn đường khó đi và việc truyền tải không bao giờ khiến người lái rơi vào tình huống xấu. Hệ thống treo được thiết lập để chiếc xe có cảm giác thoải mái nhưng không bị luộm thuộm. Nó có thể đi một góc mà không quá khó chịu và cũng có thể ủi ra một con đường gồ ghề. Trải nghiệm lái có thể không mấy thú vị nhưng nó đủ hoàn thành nhiệm vụ lái xe mượt mà.

Civic

2019 Honda Civic Sedan

Mặc dù civic có giá rẻ hơn, nhưng không cảm thấy kém tinh tế hơn Accord, và mang lại cảm giác lái như một chiếc xe đắt tiền hơn. Nhỏ hơn và nhẹ hơn Accord, nó cũng cho cảm giác nhanh nhẹn hơn. Mặc dù hầu hết mọi người sẽ mua nó với CVT, nhưng CVT trong Civic không phải là khủng khiếp. Có thể xem cảm giác lái xe Civic là tốt nhất so với các sản phẩm cùng phân khúc và đon giản nó đưa lại trải nghiệm lái xe tròn trịa.

Tóm lại: Tôi thích động lực lái của Accord với 2.0L và hộp số 10 cấp, nhưng Civic vẫn cảm thấy nhanh nhẹn và tự tin. Cả hai chiếc xe đều có động lực lái tuyệt vời, dẫn đầu phân khúc.

5. Công nghệ: Honda Accord và Honda Civic

Accord:

2018-honda-accord-vs-toyota-camry-lai-55

Honda Sensing – bộ công nghệ an toàn của hãng sản xuất ô tô này được ứng dụng trong Accord. Nó bao gồm phanh giảm thiểu va chạm, giảm thiểu khởi hành trên đường, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, nhận biết biển báo giao thông và tự động lên cao.

Các tính năng thú vị khác bao gồm màn hình hiển thị đầu, giám sát điểm mù và giám sát giao thông chéo, Apple CarPlay, Android Auto, bộ sạc nhanh USB 2,5 amp, bộ sạc điện thoại không dây, v.v. Đây là tất cả những thứ mà Civic không có sẵn, ngoại trừ Apple CarPlay và Android Auto.

Civic:

2019 Honda Civic SedanCivic cũng được trang bị bộ công nghê Honda Sensing. Nó bao gồm phanh giảm thiểu va chạm, giảm thiểu khởi hành trên đường, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng và tự động lên cao. Điều mà civic sở hữu, nhưng accord lại không có là máy ảnh giám sát điểm mù, nhưng dù sao đó cũng là một mánh lới quảng cáo. Giám sát điểm mù truyền thống hiệu quả hơn nhiều.

Tóm lại: Accord chắc chắn có nhiều công nghệ hơn và rất nhiều trong số đó rất hữu ích. Nếu bạn có thể mua Accord, các nâng cấp công nghệ và màn hình thông tin giải trí lớn hơn chắc chắn sẽ khiến nó đáng để bạn sử dụng.

Đánh giá chung: Honda Accord và Honda Civic

Cả hai chiếc xe đều phù hợp khá tốt về công nghệ hỗ trợ lái xe / an toàn và động lực lái xe, vì vậy quan trọng là chiếc xe bạn chọn thực sự phù hợp với ngân sách của bạn và bạn cần bao nhiêu không gian.

Accord có hiệu suất tốt hơn, lớn hơn, công nghệ hơn một chút và có nhiều chỗ hơn, nhưng nó cũng có mức tiết kiệm nhiên liệu kém hơn một chút và đắt hơn. Mẫu xe này tạo ấn tượng rất tốt về một chiếc xe sang trọng về công nghệ và động lực lái xe.

Civic sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền và bạn thể chạy xe mà không cần một số tính năng kết nối và công nghệ đặc biệt. Mặc dù tôi yêu thích công nghệ bổ sung mà Accord có sẵn, nhưng Civic tạo ra một giá trị kinh tế đáng kể.

Theo Autoguide

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe tự lái (ô tô, xe máy) một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

 1. Đặt tại website http://chungxe.vn
 2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
 3. Gửi email đến [email protected]
 4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

    Xem thêm

  Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái

  Thủ tục thuê xe cho người mới bắt đầu

  Điểm danh các lỗi cơ bản lái nào cũng mắc (P1)

  So sánh Huyndai grand i10 2019 và Mitsubishi attrage 2019