Tết đến xuân về là dịp để người thân trong gia đình cũng như họ hàng, bạn bè sum họp bên nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để mọi người thực hiện những chuyến đi chơi xa đã ấp ủ bấy lâu. Vì vậy, nhu cầu đi lại và di chuyển sẽ nhiều hơn thường ngày. Hãy cùng Chungxe tham khảo những kinh nghiệm cần thiết dưới đây để lái xe ô tô an toàn dịp Tết Nguyên đán 2020.

Kiểm tra tổng quát xe

Những ngày tết chắc chắn nhu cầu đi lại sẽ nhiều hơn và có thể còn có những chuyến đi xa như về quê, đi du xuân cùng bạn bè…Vì vậy cần đảm bảo rằng xe vẫn hoạt động bình thường và không hỏng hóc gì cả. Tốt nhất là chúng ta nên đem xe đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để kiểm tra lần cuối trước tết nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời mọi hỏng hóc. Từ đó, bản thân cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi lái xe.

Nếu bạn không sở hữu xe và dự định thuê xe tự lái cho dịp Tết Canh Tý này, bạn nên tìm một địa điểm thuê xe uy tín để đảm bảo rằng chiếc xe của mình không xảy ra bất kì sự cố hư hỏng gì vào dịp đầu năm. Hiện nay Chungxe.vn đã làm việc với rất nhiều đối tác trên toàn quốc, cam kết cung cấp cho khách hàng phương tiện di chuyển chất lượng, an toàn và tiện lợi. Hãy đặt xe sớm để có cơ hội tham gia chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm tại Chungxe

Tìm hiểu trước hành trình

Những chuyến du xuân chắc chắn sẽ thành công và mĩ mãn hơn nếu nó được lên kết hoạch trước. Một bản kế hoạch cho chuyến đi, hành trình được vạch sẵn và tìm hiểu kĩ càng chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với việc vừa đi vừa mò đường. Trước khi đi đến một nơi bạn chưa quen đường hãy lên mạng tìm hiểu trước đường đi, xem đi đường nào ngắn nhất, dễ đi và ít phương tiện giao thông. Khi đã biết được lộ trình đường đi, chúng ta sẽ không còn bỡ ngỡ cũng như không sợ đi sai đường và xảy ra những điều ngoài ý muốn.

Luôn trong trạng thái tỉnh táo, tuyệt đối không lái xe khi đã uống rượu bia

Không chỉ trong những ngày lễ tết mà bất cứ khi nào lái xe, chúng ta cũng phải giữ tinh thần tỉnh táo và nhất là không được lái xe khi đã uống rượu bia. Ngày tết đúng là không thể tránh khỏi tiệc tùng đầu xuân nhưng nếu bạn phải lái xe thì hãy nghỉ đến sự an toàn của không chỉ riêng bạn mà còn nhiều người thân bạn bè cũng như tính mạng của rất nhiều người tham gia giao thông khác nữa. Không thể chỉ vì một chút ích kỉ, ham vui của bản thân mà gây ảnh hưởng đến người khác.

Không phóng nhanh vượt ẩu, đi đúng tốc độ

Chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông là điều không ai phải bàn. Dù bạn lái xe bất cứ thời gian thời điểm nào đi chăng nữa thì cũng cần đảm bảo giữ đúng tốc độ quy định, tuyệt đối không phóng nhanh vượt ẩu vì như thế sẽ vô cùng nguy hiểm và tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào.

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn dịp tết mà Chungxe muốn gửi đến các bạn. Mỗi người hãy luôn có ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông thì ngày tết sẽ được trọn vẹn và an vui. 

>>>Thuê xe tự lái vi vu Tết Nguyên Đán 2020 – Thuê ngay!

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

  1. Đặt tại website http://chungxe.vn
  2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
  3. Gửi email đến contact@chungxe.vn
  4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

  Xem thêm

Thị trường thuê xe tự lái Tết biến động về giá thuê, cháy xe

Thuê xe tự lái Tết Dương Lịch 2019 nhanh chóng, giá tốt nhất

Cháy xe, giá xe tăng vọt – Những điều chưa biết về thuê xe tự lái Tết Nguyên Đán

Cháy xe tự lái dịp Tết  – Nhiều khách hàng ngậm ngùi vì không đặt thuê xe sớm