Đừng bỏ qua những đền, chùa linh thiêng ở hà nội này nếu muốn cầu bình an năm mới


Lễ chùa đầu năm là một tín ngưỡng không thể thiếu của người Việt, để cầu bình an cho  cả một năm, vì vậy mà những ngôi chùa linh thiêng luôn được quan tâm. Nếu bạn ở gần Hà Nội thì đừng bỏ qua 10 ngôi đền, chùa linh thiêng sau đây.

 

 • Chùa Quán Sứ

 

Nếu nói về sự linh thiêng, thanh tịnh thì chùa Quán Sứ luôn được truyền tai nhau. Nơi đây nằm trên phố Quán Sứ, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của giáo hội nên dịp đầu năm thường khá đông Phật từ, người dân về lễ chùa cầu bình an, may mắn cho cả năm. 

Chùa Quán Sứ là một trong số ít những ngôi chùa ở Việt Nam mà tên chùa cũng như nhiều câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ. Vào dịp đầu năm mới, bạn có thể cùng gia đình đến đây cầu bình an, xin chữ cho gia đình mình.

 

 • Văn Miếu Quốc Tử Giám

 

Văn Miếu Quốc Tử Giám là trường học cao cấp đầu tiên của Việt Nam, nơi đây được xem là biểu tượng cho văn hóa, lịch sử với những kiến trúc cổ tuyệt đẹp. Vào dịp đầu năm mới có rất nhiều người đến đây cầu may mắn trong con đường học hành, thi cử.

Đặc biệt nơi đây còn chứa nhiều giá trị, công trình đẹp nên bạn có thể kết hợp du xuân, tham quan. Vào ngày Tết, phố ông đồ được tổ chức, bạn có thể xin chữ treo trong nhà.

 

 • Phủ Tây Hồ

 

Vào mỗi dịp Tết đến người dân thủ đô thường nhắc nhau đến Phủ Tây Hồ có tín ngưỡng thờ Mẫu Liễu Hạnh (một trong tứ bất tử). Nơi đây là địa điểm nổi tiếng để cầu tài lộc và may mắn cho một năm mới. 

Đến Phủ Tây Hồ bạn sẽ thấy điều đặc biệt chính là ba pho tượng nữ thần đặt song hành, ba vị này hợp thành Tam Phủ.Theo quan niệm của Tam Phủ thì người cai quản thiên phủ có thiên phúc ban phúc lộc cho con người, cai quản thủy phủ có thủy quân cởi bỏ chướng ngại khó khăn cho con người. Do có tín ngưỡng này nên Phủ Tây Hồ là địa điểm rất thu hút trong dịp đầu năm. Với những bạn muốn cầu tình duyên thì đừng bỏ qua nơi đây nhé bởi Phủ Tây Hồ được biết đến là địa điểm cầu tình duyên rất linh thiêng đó. 

 

 • Chùa Trấn Quốc

 

Chùa Trấn Quốc được xây dựng từ thời vua Lý Nam Đế, được bình chọn là một trong 16 ngôi chùa cổ đẹp nhất thế giới. Ngôi chùa nằm trên hòn đảo duy nhất của Hồ Tây ở đường Thanh Niên, nơi đây có cảnh quan phong thủy hữu tình.

Vào dịp đầu năm nơi đây rất đông bởi ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng về cầu tài, cầu lộc lại là danh thắng bậc nhất đất kinh kỳ được các vua chúa ngự giá đến vãng cảnh, cúng lễ những ngày rằm, ngày Tết. Bạn có thể cùng người thân đến đây để cầu bình an, may mắn cho cả gia đình mình.

 

 • Chùa Phúc Khánh

 

Chùa Phúc Khánh nằm trên phố Tây Sơn, là một địa chỉ tâm linh quen thuộc và nổi tiếng tại Hà Nội. Ngôi chùa này có kiến trúc cổ kính, thanh tịnh lại được truyền tai nhau về dâng sao giải hạn. Cũng vì thế mà chỉ sau thời khắc giao thừa đã rất đông người đến đây cầu bình an, hái lộc và xin quẻ cho một năm mới tốt đẹp. 

 

 • Chùa Láng

 

Nằm trên con phố Chùa Láng, ngôi chùa này là một trong những ngôi chùa có số lượng tượng thờ nhiều nhất Hà Nội cũng như Việt Nam. Số lượng bao gồm 198 pho tượng lớn nhỏ, tiêu biểu là tượng Lý Thần Tông (1128 – 1138) ngồi trên ngai vàng và pho tượng Từ Đạo Hạnh đan bằng mây phủ sơn bên ngoài. 

Bên cạnh lịch sử phong phú thì nơi đây còn sở hữu sự yên bình hiếm hoi dù nằm giữa lòng Hà Nội. Mỗi dịp xuân về du khách thập phương lại về đây hương khói, cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình mình. 

 

 • Chùa Hà

 

Với những bạn trẻ thì cái tên Chùa Hà đã trở nên rất quen thuộc. Nơi đây từ lâu đã nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng cầu tình duyên. Dù ở lứa tuổi nào cũng đều đến đây trong dịp đầu năm. Chùa Hà bố trí Tòa Phật điện theo nhiều lớp, lớp cao nhất là ba pho Tam thế thường trụ diệu pháp thân, đại diện cho Đức Phật.

Rất nhiều người đã cầu tình duyên thành công khi đến chùa Hà, vì vậy vào dịp năm mới bạn có thể cùng gia đình, bạn bè đến đây cầu nhân duyên cho mình. 

 

 • Chùa Kim Liên

 

Chùa Kim Liên là một ngôi chùa hiếm hoi có kiến trúc mang dáng vẻ cung đình. Toàn bộ cổng chùa được làm bằng gỗ, chạm khắc công phu. Các hoa văn được khắc lên vì kèo, đầu cột, đầu mái chùa chủ yếu là hình hổ phù, lá và hoa sen, hình rồng cách điệu, mây vờn. Thiết kế này là lối kiến trúc từ thế kỷ 17, được sử dụng khá độc đáo. 

Vào ngày lễ Tết, đầu xuân năm mới người dân thường đến đây để cầu bình an, may mắn. 

 

 • Chùa Hương

 

Đã là người Hà Nội, chắc hẳn cái tên Chùa Hương đã trở nên quen thuộc. Chùa Hương nằm ở huyện Mỹ Đức, là điểm đến văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt. Chùa Hương nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu bình an, không chỉ thế ngôi chùa còn nổi tiếng để cầu tự cho những gia đình hiếm muộn hoặc khó khăn, vất vả về đường con cái. 

Sau Tết năm nay bạn và gia đình có thể đến mảnh đất linh thiêng nay để cầu mong cho một năm mới bình an, may mắn và thật nhiều sức khỏe.

 

 • Chùa Bà Đá

 

Nằm ở số 3 phố Nhà Thờ, ngay gần Hồ Hoàn Kiếm ngôi chùa này tuy không lớn nhưng lại có cảnh quan khá đẹp với nhiều bức tượng gỗ. Hiện nay, chùa là trụ sở chính thành hội Phật giáo Hà Nội.

Đầu năm mới người dân thường đến đây để xin may mắn, an lành cho những người thân trong gia đình. 

Trên đây là 10 ngôi chùa linh thiêng ở Hà nội, vào dịp đầu xuân năm mới bạn và gia đình có thể đến đây là cầu bình an, sức khỏe cho gia đình. Để tiện cho quá trình di chuyển, dâng hương lễ chùa bạn có thể thuê xe tự lái để di chuyển. Thuê xe nhanh chóng, dễ dàng nhất khi điền mẫu thông tin:

Lễ chùa, cầu bình an, may mắn là tín ngưỡng không thể thiếu của người Việt. Do đó, năm nay bạn và người thân có thể đến những ngôi chùa linh thiêng ở Hà Nội này. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chủ động và có một năm mới hạnh phúc, bình an và may mắn. 

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chungxe

Hà Nội: Tầng 5, số 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Quận 1

4 cách thuê xe tại Chungxe:

 1. Đặt tại website: http://chungxe.vn
 2. Inbox: Fanpage Chungxe
 3. Gửi Email tới [email protected]
 4. Gọi số 1900.636.585
https://www.chungxe.vn

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0903229906 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook