Sapa luôn là một điểm du lịch chưa bao giờ hết hot đối với du khách trong lẫn ngoài nước. Đến đây để chinh phục đỉnh Fansipan nổi tiếng, để ngắm những bản làng ẩn hiện trong làn sương mờ ảo, hay để hòa mình vào không khí trong lành mát mẻ quanh năm. Nhất là trong những ngày miền Bắc nắng nóng thì đây quả là một thiên đường đáng đặt chân đến cùng gia đình. Bài viết này Chungxe sẽ gợi ý các phương tiện để đến xứ sở sương mù Sapa. giúp bạn có lựa chọn thuận tiện và tiết kiệm nhất nhé.

Thị trấn vùng cao này cách Hà Nội 320km, du khách có thể lựa chọn đi tàu, đi xe khách, xe máy hoặc ô tô tự lái đến đây.

1. Hà Nội đi Sapa bằng tàu hỏa

Tàu là lựa chọn của khá nhiều người khi đi từ Hà Nội lên Sapa. Có rất nhiều loại vé từ 130k – 600k/ chiều/người cho tàu bình thường. Bạn sẽ mất khoảng 8 tiếng để đến nơi bằng phương tiện này và bạn buộc phải đi vào ban đêm: chuyến tàu sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00.

Bạn phải cân nhắc thật kỹ khi chọn loại ghế, đừng quá tiết kiệm khoản này. Vì ghế từ 130k là loại ghế cứng, ngồi 8 tiếng trên ghế cứng đến Sapa quả là hành xác đấy.

Kết quả hình ảnh cho sapa

Tuy nhiên, đi tàu hỏa chỉ có thể đến được Lào Cai, bạn phải đi thêm chuyến xe nữa để đến thị trấn Sapa. Và hình thức này phù hợp khi đi cùng nhóm bạn hơn là đi với gia đình. Vì bạn sẽ không thể chủ động lịch trình cũng như không có không gian riêng cho gia đình.

2. Hà Nội đi Sapa bằng xe khách

Hiện nay có các hãng xe khách chở bạn đến thẳng thị trấn Sapa như các hãng Vietbus, Sao Việt, Hưng Thành với giá vé khoảng 300/người/chiều. Và sẽ mất khoảng 7-8 tiếng để đến đây. Hình thức này khá thuận tiện vì bạn có thể đến thẳng điểm du lịch mà không cần dừng lại để bắt chuyến thứ 2. Tuy nhiên nếu đi cùng gia đình bạn nên cân nhắc. Vì gia đình bạn phải phụ thuộc nhiều vào lịch xe khách chạy, không thể chủ động được lịc trình của mình với một không gian riêng. Hơn thế nữa, nếu gia đình bạn đông người, chi phí sẽ đội lên cao vì giá vé tính theo đầu người, nên có thể phương tiện tưởng rẻ nhưng lại không rẻ đấy.

3. Hà Nội đi Sapa bằng xe ô tô tự lái

Nếu không có ô tô riêng thì thuê xe tự lái có lẽ là lựa chọn thuận tiện và tiết kiệm nhất khi đi du lịch cùng gia đình. Hình thức này giúp bạn có không gian riêng và thoải mái, tự do với lịch trình của mình. Giá thuê xe ô tô cũng rất hợp lý chỉ từ 600k/ngày.

>>>Thuê xe tự lái từ Hà Nội đi Sapa

Đi bằng ô tô tự lái chỉ mất khoảng 5-6 tiếng để đến Sapa, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

  • Cách 1 (Tổng đường khoảng 360km):

Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phong Châu – Đoan Hùng – Yên Bái – Lào Cai – Sapa 

  • Cách 2 (Tổng đường 370km):

Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cầu Phong Châu – Phong Châu – Đoan Hùng – dọc đường 70 – Lào Cai – Sapa 

  • Cách 3 (Tổng đường hơn 420km):

Đây là lựa chọn cho những bạn muốn ngắm cảnh đẹp mà không ngại đi xa: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thanh Sơn – Đèo Khế – Tú Lệ – Mù Căng CHải – Than Uyên – Ngã ba Bình Lư – Đèo Ô Quý Hồ – Thác Bạc – Sapa (Tổng đường hơn 420km)

4. Hà Nội đi Sa Pa bằng xe máy

Sau khi lên đến Sa Pa, bạn có thể lựa chọn tiếp tục di chuyển trong thi trấn bằng ô tô tự lái hoặc thuê xe máy qua Chungxe.vnNgoài ra bạn còn có thể :

Thuê xe máy Hà Nội, trả xe tại Sa Pa

Thuê xe máy Sa Pa, trả xe tại Hà Nội

Trên đây là tổng hợp các phương tiện du lịch Sapa. Bạn muốn có chuyến đi chủ động nhất thì có thể vào website : Chungxe.vn để tham khảo và thuê xe. Đội ngũ chăm sóc của Chungxe sẽ hỗ trợ bạn thuê xe tại Hà Nội đi Sapa nói riêng cũng như thuê xe trên toàn quốc nói chung. Bạn có thể nhận và trả xe ngay tại nhà mình. Chungxe tự hào được đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường !

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe tự lái (ô tô, xe máy) một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

  1. Đặt tại website http://chungxe.vn
  2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
  3. Gửi email đến [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

  Xem thêm 

Hè này, đưa gia đình đi Tam Đảo tránh nóng bằng phương tiện gì?

Thuê xe tự lái 5 chỗ cho gia đình – 6 mẫu xe tốt nhất

Thuê xe tự lái 7 chỗ cho gia đình – 5 mẫu xe tốt nhất

Thuê xe tự lái Hà Nội : Những điều không thể bỏ qua !