Tiếp tục để xe nhàn rỗi hay cho thuê kiếm tiền khi là đối tác Chungxe?


Dịch bệnh covid 19 đã tạo cú hích lớn tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn thế giới nói chung và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Những ngày giãn cách xã hội kéo dài, số ca bệnh tăng cao đã khiến nền kinh tế nước nhà ít nhiều bị ảnh hưởng. Từ đó việc làm của người dân cũng phải chịu tác động. Không ít người trở nên thất nghiệp, phải rời thành phố về quê thậm chí là phải đi bộ về quê do không có tiền. Những người may mắn hơn thì có thể làm việc ở nhà nhưng sức ép kinh tế đã khiến nhiều người phải bán xe để trang trải cho cuộc sống. 

Nghe thật buồn, nhưng bạn đã biết đến giải pháp khác tốt hơn việc phải chào tạm biệt chiếc xế yêu của mình và sang tên chủ mới cho nó chưa? Đó chính là cho thuê xe nhàn rỗi. Đây hoàn toàn là giải pháp tuyệt vời cho chiếc xế yêu đang nằm phủ bạt trong góc nhà. Nhất là trong dịp Tết dương lịch và Tết nguyên đán, số tiền kiếm được từ cho thuê xe tự lái có thể lên đến 6 con số. Bạn không nhìn nhầm đâu, là sáu con số. Vậy tại sao lại có thể kiếm được số tiền khủng như vậy từ cho thuê xe nhàn rỗi tự lái dịp Tết? Hãy cùng tìm hiểu với Chungxe trong bài viết dưới đây
Xe phủ bạt chịu nhiều chi phí hơn bạn tưởng

1. Rắc rối khi để xe nằm yên một chỗ

Dịch bệnh kéo dài đã sang năm thứ 3 khiến cho người người nhà nhà ai nấy đều mệt mỏi vì những bất tiện và khó khăn mà nó mang lại.Anh Quang Minh (hiện là 1 đối tác của Chungxe) – quận Long Biên được cơ quan cho làm việc ở nhà và từ đó chiếc Kia Morning mới tậu của anh cũng phải ở nhà theo chủ. Chủ ở nhà thì còn làm ra tiền, nhưng chiếc xe thì lại trở thành 1 miệng ăn mới của gia đình anh. Ban đầu thì anh nghĩ, thôi ở nhà thì đỡ xăng xe, sửa chữa bảo dưỡng. Nhưng chuyện không ngờ là tháng nào anh cũng phải đem chiếc xe ra gara bảo dưỡng một lần. Có tháng phải đem đi sửa 2-3 lần vì chỗ đậu xe của anh bên cạnh là mảnh vườn và xe bị côn trùng tấn công. Vốn mới mua xe nên anh khá bất ngờ vì những khoản chi phí cho 1 chiếc xe dù nó đang bị bỏ không 1 chỗ.

Xe nhàn rỗi cho thuê tạo ra khoản thu nhập hấp dẫn

Đó là thực trạng mà tất cả chủ xe đều gặp phải khi có xe nhàn rỗi bỏ không. Bạn nghĩ xe phủ bạt kín bưng để 1 chỗ thì không phát sinh chi phí? Câu trả lời là không, không hề. Một chiếc xe bỏ không sẽ kéo theo các chi phí như: 

Chi phí bảo dưỡng định kỳ

Xe nằm 1 chỗ không có nghĩa là không cần bảo dưỡng. Các chuyên gia khuyên với môi trường nội địa cứ 3-4 tháng thì nên bảo dưỡng 1 lần. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp chiếc xe kéo dài tuổi thọ, duy trì khả năng vận hành và cảm giác lái tốt cho người lái, giữ giá trị hoặc tăng giá trị khi cần bán, tiết kiệm chi phí khi cần sửa chữa,..

Vậy bạn nghĩ, xe bỏ không nằm một chỗ có cần bảo dưỡng hay không?

Chi phí bảo dưỡng xe 1 lần ko hề nhỏ

Phí đăng kiểm ( Từ 340.000đ/lần)

Đây là một trong số các chi phí nuôi xe cố định mà chủ xe phải chịu dù xe có lăn bánh hay không sau khi đăng ký và đăng kiểm lần đầu. Với các xe đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải, chu kỳ đầu kéo dài đến 30 tháng, chu kỳ định kỳ 18, 12 và 6 tháng áp dụng lần lượt cho xe ô tô đã sản xuất đến 7 năm, từ 7 – 12 năm và trên 12 năm.

Phí bảo trì đường bộ ( Từ 130.000đ/ tháng)

 • Đối với xe chở người dưới 10 chỗ đăng ký tên cá nhân, mức thu lệ phí bảo trì đường bộ là 130.000 đồng/tháng. Tương ứng các mức đóng:
 •  780.000 đồng/6 tháng
 •  1.560.000 đồng/12 tháng
 •  2.280.000 đồng/18 tháng
 •  3.660.000 đồng/30 tháng

Chi phí bến bãi

Gia đình có gara riêng hay có đất rộng rãi làm chỗ để xe thì khoản phí này không phải vấn đề nhưng đối với các gia đình không có chỗ để xe riêng thì chi phí bến bãi hàng tháng có thể lên đến 1,2 – 2 triệu đồng/tháng tùy theo cơ sở vật chất của bãi giữ xe.

Chi phí nuôi xe chỉ có tăng dần đều qua thời gian

Đó là các khoản phí “có tên” mà bạn phải chi trả khi để xe một chỗ không sử dụng. Ngoài ra còn các loại chi phí không tên khi xe bạn bị trộm tháo lắp linh kiện, khi bị côn trùng, động vật tấn công,… Những chi phí này sẽ trở thành gánh nặng cho bạn nếu bạn cứ để xe một chỗ mà không có thêm các nguồn thu để xử lý các vấn đề liên quan tới một chiếc xe rãnh rỗi. 

Nếu xe của bạn không chỉ đơn thuần để một chỗ mà vẫn chạy và vận hành nhưng với tần suất ít thì bạn vẫn phải chịu các khoản nuôi xe khi sử dụng như: phí xăng dầu, cầu đường BOT, phí bến bãi theo lượt, phí chăm sóc bảo dưỡng. Khi này các khoản phí sẽ tăng lên gấp bội,.. 

Có từng đó rắc rối sẽ xảy ra khi bạn để xe bỏ không. Là người chủ xe thông thái và người tiêu dùng thông minh chắc chắn bạn sẽ không để xế yêu nằm yên một chỗ và bản thân phải đứng im chịu trận chịu 1 loạt các chi phí như vậy. Giải pháp mà Chungxe đưa ra cho bạn là cho thuê xe nhàn rỗi.

2. Lợi ích khi cho thuê xe nhàn rỗi

Rắc rối thì có nhiều nhưng những rắc rối đó sẽ được giải quyết êm đẹp nếu như bạn đem chiếc xe đang nằm nghỉ ngơi một chỗ cho thuê sinh lời. 

 • Bù vào các chi phí nuôi xe: các chi phí cố định, chi phí sử dụng sẽ không còn là gánh nặng. Chiếc xe đạp chỉ chạy khi bạn đạp liên tục. Tức là bạn cần vận hàng bộ máy liên tục thì bộ máy đó mới khỏe và được bền. Các chi phí sửa chữa hỏng hóc, bảo dưỡng sẽ giảm đi hoặc sẽ có khoản tiền sinh lời xử lý và bù đắp. 
 • THU NHẬP: Đây là lợi ích đáng chú ý nhất khi bạn cho thuê xe nhàn rỗi. Bạn để xe phủ bạt 1 chỗ, đã không sinh lời lại còn phát sinh chi phí trở thành gánh nặng tài chính. Nhưng nếu bạn thông minh đem xe đi thuê thì ngoài bù đắp các chi phí thì còn có thể sinh lời, tạo thêm thu nhập cho bạn và gia đình. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập từ việc cho thuê xe, tùy từng thời điểm trong năm mà có thể bạn sẽ kiếm được vài chục triệu đồng chỉ trong mấy ngày.

Cứ mỗi năm Tết đến xuân về, nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao, các bến tàu, xe khách, sân bay luôn trong tình trạng chật cứng người thậm chí là tình trạng hết vé, cháy xe luôn được báo động. Hiện nay, thuê xe tự lái đang trở thành xu hướng do sự chủ động và giá cả phải chăng của loại hình di chuyển này. Các cơ sở cho thuê xe tự lái luôn trong tình trạng cháy xe vào các dịp lễ Tết. Vậy mà bạn lại để xe nằm 1 chỗ và ăn mòn ví tiền của bạn vì các chi phí? 

Tuy nhiên, bài toán tiếp theo khi bạn quyết định đem xe cho thuê là chọn nơi nào để tin tưởng làm đối tác cho thuê xe nhàn rỗi? Các nguy cơ cắm xe, hỏng hóc luôn hiện hữu đe dọa sự an toàn của xế yêu. Bạn cần chọn nơi uy tín và an toàn để hợp tác cho thuê xe và bắt đầu quá trình sinh lời từ chiếc xế yêu bỏ không trong góc của mình. Chungxe tự hào là đối tác uy tín bạn có thể tin tưởng để chọn mặt gửi vàng.

3. Tại sao nên chọn Chungxe là đối tác cho thuê xe nhàn rỗi

Chungxe là nền tảng cho thuê xe tự lái có đối tác rộng khắp cả nước. Hiện tại Chungxe có hơn 1000 đối tác tham gia hợp tác trên 30 tỉnh, thành phố của cả nước. 

Tin tưởng chọn Chungxe làm đối tác cho thuê xe nhàn rỗi, bạn sẽ: 

 • Không mất phí đăng ký tham gia, kết nối khách hàng: Bạn chỉ cần liên hệ với Chungxe, làm thủ tục hợp đồng đơn giản, minh bạch. Chungxe không thu phí khi tham gia cho thuê. Là nền tảng công nghệ kết nối các chủ xe với khách hàng có nhu cầu thuê xe nên lượng khách hàng của Chungxe trên toàn quốc rất dồi dào và bạn hoàn toàn không phải trả phí để quảng cáo hay tìm khách hàng. Chungxe sẽ lo việc đó 
 • Được đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn ở mức tối đa nhất: Chungxe có các thiết bị, đội ngũ thẩm định khách hàng chuyên nghiệp, sàng lọc khách hàng kỹ càng, bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi nguy cơ bị cầm cố, mất trộm. Bên cạnh đó, Chungxe cung cấp các gói bảo hiểm giúp bảo vệ xe bạn khỏi các va chạm và tai nạn trong suốt quãng đường di chuyển của khách hàng 
 • Quản lý xe và xử lý đơn hàng qua App Chungxe Partner một cách dễ dàng
 • Được ưu đãi khi trở thành đối tác thân thiết của Chungxe với các quyền lợi về cam kết doanh thu, hỗ trợ thiết bị giám sát hành trình, bảo hiểm vật chất cũng như truy cập Cơ sở dữ liệu Black-list với hàng nghìn đối tượng thu xe khả nghi đã được Chungxe tổng hợp từ nhiều nguồn

Thay vì bỏ xe nhàn rỗi nằm yên một chỗ thì bạn hãy tin tưởng Chungxe và nhanh chóng trở thành đối tác của Chungxe để khai thác cho thuê xe nhàn rỗi ngay thôi. Trước là để bù phí, sau là sinh lời tạo ra khoản thu nhập đầy hấp dẫn, nhất là dịp Tết nhu cầu tăng cao chóng mặt, hoàn toàn là cơ hội để bạn tận dụng chiếc xe nhàn rỗi của mình. Liên hệ và trở thành đối tác của Chungxe ngay nhé. 

Xem thêm tại: https://doitac.chungxe.vn/tet

Tham khảo 2 hình thức hợp tác với Chungxe tại ĐÂY

Với Quý khách hàng, hiện tại Chungxe đã cho ra mắt ứng dụng cho thuê xe tự lái giúp việc thuê xe tự lái của bạn chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng đến vậy. Tải app TẠI ĐÂY

https://www.chungxe.vn

Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến [email protected]
Gọi số 0904 509 596 (Giờ hành chính)
tags:

Tin liên quan:

icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook