Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn trên đường cao tốc


Có thể nói tỉ lệ tai nạn trên đường cao tốc đang một tăng lên. Nhiều tài xế chủ quan khi vào đường cao tốc, khi có sự cố thì không kịp xử lý. Đặc biệt, những tài xế chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng lại không tìm hiểu kĩ các thông số trên đường. Điều này đã vô tình tự gây nguy hiểm cho chính mình và những phương tiện tham gia giao thông. Để các bác tài chủ động hơn trong quá trình di chuyển, đảm bảo an toàn cho mình. Chungxe chia sẻ đến bạn kinh nghiệm lái xe an toàn trên đường cao tốc. 

>>> Thuê xe tự lái Hà Nội: Những điều không thể bỏ qua !

Đường cao tốc hiện được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Trong khi đó, nhiều tài xế khi đi trên đường cao tốc không tìm hiểu kĩ thông tin, chỉ đạp cho mát ga. Vì đường vắng mà quên tìm hiểu các lối lên xuống, ra vào. Ví dụ như tuyến Cầu Giẽ – Ninh Bình, mặc dù có đầy đủ các biển chỉ dẫn nhưng nhiều lái xe không để ý, chạy với  tốc độ cao nên bỏ qua lối rẽ, khi muốn ra phải chạy thêm mấy chục km mới tìm thấy đường. Để tránh những vấn đề này, bạn cần giắt lưng những kinh nghiệm sau :

Thứ nhất, tuân thủ đúng tốc độ và đi vào làn đường quy định. Đây là lỗi rất phổ biển của lái xe khi lên đường cao tốc. Vì đây là đoạn đường dành cho xe chạy với vận tốc tối thiểu và tối đa. Do đó, khi lên đường cao tốc, để đảm bảo an toàn nhất bạn nên đi đúng tốc độ và đi làm vào làn đường phù hợp.

Kinh nghiệm lái xe an toàn trên đường cao tốc ( Ảnh minh họa)

Thứ hai, tìm hiểu trước về tuyến cao tốc định đi. Như ở trên, để chủ động và chắc chắn nhất bạn nên tìm hiểu trước về tuyến cao tốc trên chặng đường của bạn. Ở những tuyến này có nút giao nào, ở đâu ? Nếu bạn không tìm hiểu trước rất dễ dẫn đến tình trạng khi ra khỏi đường cao tốc tài xế được chạy rất nhanh, giật mình, phanh gấp khiến các phương tiện giao thông bên cạnh không kịp xử lý tình huống, gây ra các vụ tai nạn giao thông. 

Kinh nghiệm lái xe an toàn trên đường cao tốc ( Ảnh minh họa)

Thứ ba, các bác tài nên lưu ý đến kĩ năng tách làn, nhập làn khi tham gia trên đường cao tốc. Trước khi tách làn, nhập làn để đảm bảo an toàn bạn cần có đèn thông báo chuyển hướng. Đồng thời, nên giữ khoảng cách an toàn, đi đúng tốc độ để đảm bảo an toàn với các phương tiện khác. Khi gặp sự cố bất ngờ hoặc cần phải dừng xe, các bác tài phải chủ động xin đường, giảm tốc độ đi sang làn bên phải để dừng đúng các đoạn cho phép. Đồng thời, duy trì đèn tín hiệu để các phương tiện đang di chuyển phía sau chủ động. 

Kinh nghiệm lái xe an toàn trên đường cao tốc ( Ảnh minh họa)

Đi trên đường cao tốc thường tiềm ẩn những nguy hiểm bất ngờ. Vì vậy, với những bác tài tay lái còn non thì nên chú ý để đảm bảo an toàn cho mình và các phương tiện xung quanh. Đồng thời, nếu bạn sử dụng thuê xe tự lái thì cần phải chú ý hơn bởi không chỉ ảnh hưởng thông thường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của mình nữa. 

>>> Thuê xe tự lái TPHCM đa dạng loại xe – Thuê ngay !

Hiện Chungxe – đơn vị nền tảng về công nghệ kết nối các chủ xe trên toàn quốc đến khách hàng đã có những chính sách tốt nhất để đảm bảo lợi ích của khách hàng khi thuê xe. Vì vậy, nếu cần thuê xe tự lái, bạn có thể lên website : Chungxe.vn để tham khảo và tiến hành thuê xe. Chungxe chúc bạn có những chuyến đi thú vị và an toàn !

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

  1. Đặt tại website http://chungxe.vn
  2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
  3. Gửi email đến [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

  Xem thêm

Hot : Dịp lễ 2/9 nên đi đâu du lịch ?

Cẩm nang thuê xe tự lái từ A > Z cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Hà Nội

Thuê xe tự lái 2/9 : Cháy xe liên tục, không có xe thuê nếu không đặt sớm !

https://www.chungxe.vn

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến
Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook