Nhu cầu thuê xe tự lái tết tăng cao, nhiều cơ sở tăng giá xe lên đến 150%, thậm chí 200% tuy nhiên vẫn gặp tình trạng khan hàng, khiến cho rất nhiều khách hàng lo sợ đi tìm cơ sở cho thuê xe uy tín để đặt cọc xe trước mấy tháng. 

Theo quyết định của thủ tướng chính phủ, dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 7 ngày, từ ngày 29 đến mồng 5 âm lịch, do vậy nhu cầu di chuyển sẽ tăng lên rất nhiều lần và tình trạng cháy xe được dự đoán là rất nghiêm trọng. Theo ghi nhận từ các chủ xe trên địa bàn Hà Nội và Hồ Chí Minh thì đến thời điểm hiện tại, còn 2 tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nhưng đã có rất nhiều khách hàng đặt cọc giữ xe chơi tết mặc dù giá xe tăng lên cực kỳ cao, nhiều nơi lên đến 200% so với giá xe ngày thường. 

Giá xe tăng vọt ở các thành phố lớn

Nhằm hiểu rõ hơn về thị trường thuê xe tự lái dịp Tết, chúng tôi đã có cuộc khảo sát với khách hàng và các chủ xe trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay tết đến sớm hơn nên dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái đã bắt đầu sôi động từ đầu tháng 10. Chi phí thuê xe dịp Tết tại tất cả các cơ sở tại 2 thành phố này cũng tăng cao hơn rất nhiều lần so với ngày thường.

Chị Hường, quận Bình Thạnh chia sẻ: “Từ giữa tháng 9, tôi đã đặt cọc tiền thuê xe tự lái cho 7 ngày Tết tại một cơ sở cho thuê gần nhà để chắc chắn có xe vì biết xe tết rất khan hiếm. Giá xe tết tăng cực cao, lên đến 150%. Bình thường tôi thuê 1 con xe Innova với giá 1.000.000 đồng thì bây giờ tăng tới 2.500.000 đồng, đi hỏi các cơ sở nào giá cũng như thế, thậm chí nhiều nơi còn cao hơn nên cũng phải chấp nhận đặt cọc với mức giá ấy để có xe đi về quê”.

Hay như chia sẻ của anh Nam – Một người dân của chung cư The Pride, Hà Đông “Tôi không nghĩ xe tự lái trong dịp Tết lại khan hiếm đến vậy. Tết năm vừa rồi, tôi đã có kế hoạch đưa cả gia đình về quê, vì quãng đường khá xa và có cả con nhỏ nên muốn thuê xe tự lái vừa tiết kiệm lại thuận tiện. Tuy nhiên, đi hỏi khắp các cơ sở cho thuê xe ở Hà Nội đều không còn xe, mặc dù giá xe tăng rất cao, tôi nhớ không nhầm thì năm ngoái giá thuê 1 con xe Huyndai i10 là 1.600.000, gần gấp 3 lần giá xe ngày thường rồi”

Cũng với câu hỏi về trình trạng cháy xe Tết, anh Tuấn (chủ cơ sở cho thuê xe tự lái Hà Nội) chia sẻ : Những ngày lễ thông thường, xe đã hết rất nhanh. Sắp tới lại là dịp tết nguyên đán nhu cầu phải tăng lên gấp 5 lần so với bình thường. Giá thuê một chiếc xe 4 chỗ bình thường khoảng 600.000đ nhưng vào ngày Tết có khả năng phải tăng gấp 4 – 5 lần mà vẫn không có xe. Tết năm ngoái, khách hàng còn đến thuê lại với giá rất cao mà bên cơ sở tôi cho thuê hết rồi. Hiện giờ cũng rất nhiều khách đặt cọc cho ngày tết rồi, nhưng ai đặt sớm thì chúng tôi ưu tiên giữ xe cho người đó. Chứ đợi sát ngày mới thuê thì chả bao giờ có xe đi cả” 

Giá tăng cao nhưng xe vẫn cháy hàng

Tuy giá cao là thế nhưng vẫn không có đủ xe cung cấp cho khách hàng, nhiều người vẫn lo sợ cháy xe và tìm các cơ sở cho thuê uy tín để đặt cọc trước xe từ tháng 9, tháng 10. Như kỳ nghỉ Tết 2019 vừa rồi, nhiều khách hàng đã phải ngậm ngùi với những kế hoạch đi chơi, về quê mà không có xe vì không đặt cọc xe sớm, sát ngày lại hết sạch xe. 

Chị Thảo – Quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ“Vào dịp tết Nguyên Đán năm vừa rồi, cả nhà đã lên kế hoạch về quê và đi chơi, nhưng cuối cùng lại không thuê được xe tự lái, vì không nghĩ rằng tình trạng cháy xe lại “kinh khủng” đến thế. Rút kinh nghiệm, năm nay chị đã đặt cọc thuê xe rất sớm nhưng vừa thuê được xe mới, đúng ý muốn của mình, lại không phải lo sợ, biến động giá xe, tăng lên tới 300% như một số người gặp phải”. 

Anh Huy – người dân chung cư Tân Tây Đô, cũng gặp tình trạng như Chị Thảo “Do quê nội khá xa, ở tận Nghệ An nên tôi muốn thuê xe tự lái đưa cả gia đình về quê vào dịp tết năm ngoái. Tuy nhiên do không đặt xe sớm, đến đầu tháng 12 mới bắt đầu đi tìm xe thì người ta đã đặt thuê trước rồi, mặc dù đi hỏi tất cả các cơ sở ở Hà Nội cũng không có” 

Đến thời điểm hiện tại, rất nhiều cơ sở đã nhận đặt cọc giữ xe cho khách bởi dù giá xe có tăng cao như thế nhưng vẫn là phương tiện thuận lợi nhất, tính ra cho 7 ngày tết cũng tiết kiệm hơn các phương tiện khác nên xe vẫn khan hiếm.

>>>Hàng nghìn ô tô tại Chungxe đã sẵn sàng phục vụ tết Nguyên Đán – Đặt sớm nhận ưu đãi 

Trên nền tảng công nghệ Chungxe.vn hiện tại cũng đã có rất nhiều khách hàng đặt thuê xe tự lái cho dịp tết nguyên đán Canh Tý. Chungxe kết nối các chủ xe đến khách hàng trên toàn quốc, do đó muốn đặt xe ở đâu bạn cũng có thể đặt dễ dàng tại Chungxe.vn. Đặt xe nhanh chóng, tin cậy, nhiều mẫu xe đa dạng, đời xe mới bạn có thể yên tâm khi thuê xe tự lái tại Chungxe cho dịp tết nguyên đán sắp tới. Cùng gia đình mình có chuyến đi trọn vẹn, ý nghĩa nhất trong dịp tết đặc biệt này nhé. 

>>>Thuê xe tự lái vi vu Tết Nguyên Đán 2020 – Thuê ngay!

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

  1. Đặt tại website http://chungxe.vn
  2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
  3. Gửi email đến [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

  Xem thêm

Hàng nghìn ô tô tại Chungxe đã sẵn sàng phục vụ tết Nguyên Đán – Đặt sớm để nhận ưu đãi

Kinh nghiệm thuê xe tự lái Tết Nguyên Đán 2020 – Bỏ túi ngay nếu muốn thuê được xe

Những loại xe ô tô được thuê trong ngày Tết Nguyên Đán nhiều nhất

Thuê xe tự lái Tết Âm lịch 2020: Làm gì để thoát khỏi nỗi lo “cháy xe”?