Cẩm nang hướng dẫn lái xe cho phụ nữ


Chị em ngày nay rất tự tin thể hiện cá tính và bản lĩnh của mình trong cuộc sống, trong đó cũng nhiều người yêu thích xe ô tô và lái xe ô tô. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mình và cũng là cho các phương tiện lưu thông bên cạnh, Chungxe xin đưa ra một vài lưu ý về những kỹ năng để chị em phụ nữ lái xe an toàn như sau : 

1. Bỏ giày cao gót khi lái xe

Giày cao gót đôi khi lại là nguyên nhân khiến chị em phụ nữ lái xe mất an toàn

Xét về khía cạnh thẩm mỹ, đôi giày cao gót có một tác dụng không nhỏ làm tôn thêm vẻ đẹp về vóc dáng hình thể của các chị em. Xét về khía cạnh an toàn, việc đi giày cao gót để lái xe ô tô lại là một thảm hoạ vì có thể làm tăng nguy cơ tai nạn. Mặt tiếp xúc nhỏ, hẹp khiến chân dễ trượt khỏi bàn đạp, giảm độ linh hoạt trong thao tác như đạp chân ga và chân phanh.

Một gợi ý nhỏ cho chị em khi lái xe đó là nên để sẵn trong xe ô tô một đôi giày bệt, đế mềm hoặc một đôi dép. Như vậy, chị em vừa có thể đảm bảo an toàn, vừa tránh được cảm giác đau mỏi bàn chân sau những chuyến đi dài.

2. Điều chỉnh ghế ngồi, kính chiếu hậu cho phù hợp

Chị em phụ nữ lái xe nên điều chỉnh vị trí ngồi, gương chiếu hậu phù hợp

Chị em nên tập thói quen bất cứ khi nào ngồi vào lái xe, việc đầu tiên là điều chỉnh lại ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, cảm giác đạp chân ga và phanh thuận tiện không bị gò bó, vừa tầm với vô lăng và tầm nhìn của mắt. Tiếp đó, điều chỉnh gương chiếu hậu cả bên trong và ngoài sao cho dễ dàng quan sát được cả 2 bên cũng như phía sau.

3. Tập trung khi lái xe

Tránh những sự cố, chị em phụ nữ lái xe nên đảm bảo sự tập trung

Theo thống kê, có tới 450.000 vụ tai nạn xảy ra mỗi năm mà nguyên nhân do phụ nữ mất tập trung khi đang lái xe. Chị em rất dễ bị phân tâm và thay vì tập trung vào lái xe, thì đôi khi họ mải suy nghĩ đi chợ mua gì ăn, ngó nghía các cửa hàng giảm giá hay gọi điện thoại, vào mạng xã hội chụp ảnh, phát video trực tiếp, thậm chí là cả làm đẹp…

Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác, chị em phụ nữ khi lái xe cần tập trung vào việc quan sát  để có thể làm chủ những tình huống bất ngờ xảy ra trên đường. Nếu cần làm việc riêng thì nên dừng xe sát lề đường, về số và kéo phanh tay.

4. Tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông

Đi đúng tốc độ và làn đường quy định không chỉ đảm bảo an toàn cho chị em mà  còn cho cả những người tham gia giao thông khác. Tự tạo cho mình thói quen đọc biển báo, quan sát để có thể dự đoán hướng đi của những phương tiện xung quanh. Khi sắp đến một đoạn đường giao nhau, cần giảm tốc độ, nhường đường cho xe ưu tiên… Trước khi muốn rẽ hay chuyển làn cần bật đèn báo hiệu xin đường.

Ngoài ra, để tránh nhầm chân ga với chân phanh, có một mẹo nhỏ cho chị em lái xe đó là nên tì gót chân cố định trên sàn xe, chỉ di chuyển mũi chân cùng bàn chân để điều khiển phanh, ga bởi nếu nhấc cả chân lên để đạp, rất dễ mất kiểm soát.

5. Không nên cho người lạ đi nhờ xe

Tốt nhất khi lái xe chị em phụ nữ không nên cho người lạ đi nhờ

Cho đi nhờ xe là một hành động đẹp của người tham gia giao thông nhưng đối với chị em khả năng tự vệ thấp thì điều này tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm bởi các đối tượng có ý đồ xấu. Cho nên, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, các chị em lái xe tuyệt đối không nên cho người lạ đi nhờ xe.

Bên cạnh đó, khi phải giao tiếp với người lạ thì chị em nên chú ý khoá hết cửa xe và chỉ mở 1/2 kính để nói chuyện, tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng chui vào xe từ cửa phụ hoặc cướp giật tài sản thông qua cửa kính của xe.

Trên đây là những lưu ý khi lái xe cho phụ nữ do Chungxe tổng hợp để chị em “bỏ túi” cho chuyến đi của  mình. Chúc chị em có những chuyến đi thoải mái và an toàn!

Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe tự lái (ô tô, xe máy) một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

4 cách thuê xe tại Chungxe :

 1. Đặt tại website http://chungxe.vn
 2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
 3. Gửi email đến [email protected]
 4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

    Xem thêm

  Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái

  Thủ tục thuê xe cho người mới bắt đầu

  Những mẫu xe lý tưởng mà phái đẹp khó cưỡng nhất

  Những sai lầm khi lái xe phụ nữ nên tránh nếu không muốn gặp tai nạn

 

https://www.chungxe.vn

Công ty CP Chung Xe
Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng
Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
Hồ Chí Minh: 23 Phùng Khắc Khoan, Q1

4 cách thuê xe tại Chungxe :
đặt tại website https://chungxe.vn
inbox Fanpage chungxe.vn
gửi email đến
Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)
icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook