Mỗi ngày có hàng trăm nghìn người tham gia giao thông đường bộ ở Việt Nam, nhưng có một điều chắc chắn là trong số những người này không phải ai cũng nắm được các loại biển báo giao thông. Việc này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến các tai nạn không đáng có ảnh hưởng đến mọi người tham gia giao thông. Chính vì vậy, hôm nay Chungxe gửi đến các bạn những biển báo giao thông nhất định phải biết khi lưu thông trên đường bộ Việt Nam.

Về cơ bản, biển báo giao thông đường bộ Việt Nam có 4 loại là biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn và một số biển phụ khác. Cùng đi chi tiết ý nghĩa của các loại biển báo đường bộ Việt Nam nhé.

>>> Tham gia Fanpage Chungxe để cập nhật kiến thức lái/ thuê xe mới nhất cũng như đón chờ nhiều ưu đãi khủng khi thuê xe tại ĐÂY!

>>> Tham gia Group Chungxe để giao lưu, bàn luận về các chủ đề thuê xe tự lái HOT tại ĐÂY!

1. Biển báo cấm

Biển báo cấm thể hiện đúng tính chất như tên gọi của nó, đó là các biển báo cấm không được làm theo. Khi ra đường nếu thấy xuất hiện các biển bảo này thì chúng ta không được phép làm. Có tất cả 39 kiểu, được đánh từ số 101 đến 139.

bien bao giao thong

 

2. Biển báo nguy hiểm

Với biển báo nguy hiểm không đơn giản là chúng ta không được làm theo nữa mà bản chất là nên tránh xa, càng xa càng tốt. Tại những biển bảo này tiềm ẩn những nguy hiểm bất ngờ có thể xảy đến với chúng ta. Do đó, khi ra đường nhìn thấy những loại biển báo này thì nên chú ý, bởi đó là những cảnh báo dành cho chúng ta.

>>> Ý nghĩa của các loại biển báo nguy hiểm

 

bien bao giao thong can biet
  Biển báo nguy hiểm phòng tránh những điều không may xảy ra

3. Biển báo hiệu lệnh

bien bao giao thong can biet
Biển báo hiệu lệnh là biển báo cần làm theo

Trái ngược với hai biển báo còn lại, biển hiệu lệnh là biển báo cần phải thực hiện theo. Những biển này nhằm ra hiệu cho người tham gia giao thông cần tuân thủ và làm theo. Với các hình dạng tròn, nền xanh hình vẽ màu trắng được ấn định từ số 301 – 309.

>>> Ý nghĩa từng loại biển hiệu lệnh cần nằm lòng

4. Biển báo chỉ dẫn

Biển báo chỉ dẫn có nhiều hình dạng từ vuông, chữ nhật, nền màu xanh, hình vẽ màu trắng. Biển báo này hướng dẫn cho người tham gia giao thông những định hướng cần thiết, giúp việc tham gia giao thông thuận lợi hơn.

bien bao giao thong can biet
 Biển báo chỉ dẫn hỗ trợ, định hướng cho người tham gia giao thông

5. Biển báo phụ

Những biển báo phụ thường có hình dạng vuông hoặc chữ nhật, nền trắng, viền đen. Thông thường, biển báo phụ thường nằm ở phía dưới các biển báo chính để bổ sung ý nghĩa, biểu thị rõ ràng ý nghĩa của biển báo chính muốn hướng đến.

bien bao giao thong can biet
 Biển báo phụ bổ sung ý nghĩa cho các biển báo chính

Biển báo phụ thường có sự gắn kết với các biển bao chính như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh, biển báo chỉ dẫn để thuyết minh và làm nổi bật ý nghĩa của các biển báo chính.

Bạn lần đầu thuê xe tự lái và muốn nắm vững kinh nghiệm thuê xe chỉ trong 1-nốt-nhạc? Truy cập ngay tại ĐÂY!

Cùng với việc sử dụng xe ô tô, nếu bạn chọn thuê xe để tiết kiệm các chi phí bảo dưỡng. Có thể điền vào mẫu sau để thuê xe tự lái nhanh nhất, phục vụ quá trình di chuyển của mình: 


  Những biển báo giao thông này giúp người tham gia di chuyển dễ dàng và an toàn hơn. Tránh những trường hợp vi phạm giao thông, bị thổi còi oan các bạn hãy nắm vững những loại biển báo này nhé.

  Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe tự lái (ô tô, xe máy) một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

  Công ty CP Chung Xe
  Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

  Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu
  Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3

  4 cách thuê xe tại Chungxe :

  1. Đặt tại website http://chungxe.vn
  2. Inbox Fanpage Chungxe.vn
  3. Gửi email đến [email protected]
  4. Gọi số 1900.636.585 (Giờ hành chính)

     Xem thêm

   Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái

   Thuê xe ô tô tự lái Hà Nội – Thủ tục nhanh chóng, giá rẻ bất ngờ

   Thuê xe tự lái TP HCM đa dạng loại xe : Thuê ngay !

   Top 5 nhà xe limousine Hà Nội Thái Nguyên chất lượng cao